Hy hữu trộm xẻ thịt hai đùi sau bò đang mang thai ở Quảng Bình

TPO - Con bò mẹ mang thai 4 tháng là tài sản lớn nhất của gia đình bà Xoát đã bị kẻ gian giết hại dã man, xẻ thịt hai đùi sau mang đi.

Ngày 31/5, Công an phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ việc con bò cái của gia đình bà Lê Thị Xoát (65 tuổi, trú tổ dân phố 3, phường Bắc Nghĩa) bị kẻ gian đột nhập vào chuồng giết hại và xẻ thịt hai đùi sau.

Kẻ gian giết hại bò mẹ mang thai, xẻ thịt hai đùi sau - ảnh 1 Con bò cái là tài sản lớn nhất của gia đình bà Xoát bị xẻ thịt ngay trong chuồng.

 Trước đó, vào khoảng 5 giờ 30 ngày 29/5, bà Xoát ra chuồng để dắt bò đi ăn thì hoảng hồn phát hiện con bò cái đã bị kẻ gian giết hại, xẻ thịt hai đùi sau nằm chết trên vũng máu lanh láng.

“Tôi ra thì thấy bò đã chết, hai đùi và thân sau bị xẻ thịt toàn bộ, trong khi đó cửa chuồng bò vẫn khóa y nguyên. Thấy máu chảy lanh láng tôi hoảng quá chỉ biết gọi mọi người ra giúp đỡ. Thà là chúng nó dắt trộm cả con đi, đây chúng độc ác giết bò của tôi, mổ luôn tại chuồng”, bà Xoát bàng hoàng kể lại.

Kẻ gian giết hại bò mẹ mang thai, xẻ thịt hai đùi sau - ảnh 2 Khi phát hiện sự việc chuồng bò vẵn được khóa.

Cũng theo bà Xoát, bò của gia đình là bò cái, nuôi đã được 6 năm, nặng khoảng 300kg và đang mang thai ở tháng thứ 4, phần thịt và xương bị trộm cắt và mang đi nặng tầm 100kg.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình ông bà đã báo với chính quyền địa phương, lực lượng công an cũng đã có mặt ngay sau đó để ghi nhận thông tin và điều tra sự việc. Sau đó, gia đình bà Xoát đã mổ phần thịt còn lại đem bán và chia cho người thân mỗi người một ít.

Được biết, chuồng bò của gia đình bà Xoát nằm cách nhà khoảng 500m, cửa chuồng được rào chắn bằng 3 thanh gỗ có đục lỗ và có khóa, lúc phát hiện thì cửa chuồng vẫn còn nguyên.

Kẻ gian giết hại bò mẹ mang thai, xẻ thịt hai đùi sau - ảnh 3 Chuồng bò chỉ nằm cách nhà bà Xoát khoảng 500 m.

Theo những người dân sống gần đó, có thể kẻ gian đã dùng kích điện cho bò bất tỉnh, sau đó chọc tiết, rồi mới tiến hành xẻ phần thân sau lấy thịt đưa đi.

Ông Đặng Văn Thiều, Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa cho biết, phường đã nắm được vụ việc và giao cho lực lượng công an điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng