Hà Nội:

Kẻ bắt cóc bé 3 tuổi tống tiền sa lưới sau 5 giờ gây án

TPO - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa cho biết, Lương Tiến Chung - kẻ bắt cóc cháu bé 3 tuổi tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai hôm 7/11 để tống tiền đã sa lưới sau 5 giờ gây án.

Nội dung tin nhắn mà đối tượng chuyển tới khổ chủ. Ảnh: TL
Nội dung tin nhắn mà đối tượng chuyển tới khổ chủ. Ảnh: TL

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, sau 5 giờ gây án, lực lượng Công an quận Hoàng Mai phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hà Nội đã tích cực điều tra và “tóm” được đối tượng Lương Tiến Chung (24 tuổi, trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai) gây ra vụ bắt cóc cháu bé cùng địa bàn để chiếm đoạt 20 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Hồng Thái cũng cho biết, hiện đối tượng Chung đã được giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Kẻ bắt cóc bé 3 tuổi tống tiền sa lưới sau 5 giờ gây án - ảnh 1 Khu vực cháu T bị "bắt cóc". Ảnh: TL

Trước đó, khoảng 19h, ngày 7/11, tại khu vực ngõ 64 đường Tây Trà thuộc phường Quang Trung, quận Hoàng Mai, kẻ lạ mặt đã bắt cháu Vũ Văn T (3 tuổi). Bố cháu T cho biết, khi bắt cóc cháu bé, người đàn ông đã để lại một tờ giấy với nội dung: “Muốn nhận lại con thì đưa 20 triệu đồng…” kèm theo số điện thoại. Bố cháu T lập tức gọi điện theo số điện thoại trên mảnh giấy mà chúng để lại, nhưng chỉ liên hệ được 1 lần thì tắt máy.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, kẻ lạ mặt đã nhắn tin yêu cầu bố cháu T buộc tiền vào dây chun và thả xuống gầm cầu Thanh Trì đồng thời sang khu vực trụ sở Công an phường Sài Đồng, Long Biên để nhận con. Bố cháu T cùng một cán bộ đi tới Công an phường Sài Đồng, quả nhiên cháu bé bị chúng để gần đó. Lúc này các chiến sỹ Công an phường Sài Đồng tưởng rằng cháu bé bị lạc nên cũng đang tìm cách liên lạc với gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá