Kẻ bịt mặt dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh sa lưới

TPO - Chiều 6/5, nguồn tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị đã bắt giữ được nghi phạm trong vụ cướp hơn 2 tỷ đồng tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank thị xã Duyên Hải, Trà Vinh. Đối tượng gây ra vụ cướp táo tợn này là một kỹ sư.

Nghi phạm bị bắt giữ sau 10 ngày gây án. Ảnh: Vnexpress
Nghi phạm bị bắt giữ sau 10 ngày gây án. Ảnh: Vnexpress
Theo thông tin ban đầu, nghi phạm bịt mặt dùng súng uy hiếp nhân viên ngân hàng để cướp hơn 2 tỉ đồng là Lê Lâm Hưng (29 tuổi, quê TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Hưng là kĩ sư làm việc tại công trình Trung tâm nhiệt điện Duyên Hải.
Cơ quan chức năng bắt giữ nghi phạm Hưng tại ngôi nhà ở phường 1, TX Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh vào chiều 6/5.
Player Loading...
Thượng tá Huỳnh Văn Khởi - Trưởng phòng tham mưu công an tỉnh Trà Vinh thông tin: "Hưng chính là người dùng súng khống chế các nhân viên chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại thị xã Duyên Hải. Bước đầu Hưng thừa nhận toàn bộ hành vi của mình”.
Hiện tại, cơ quan công an đang tiến khám xét nơi ở của Hưng.
Như trước đó Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 16h30 phút ngày 26/4, một thanh niên bịt kín mặt, đi trên xe máy Yamaha Sirius không rõ biển số, tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank ở thị xã Duyên Hải, Trà Vinh.
Sau khi bước vào ngân hàng, đối tượng nói trên cầm súng la hét, khống chế nhân viên, rồi yêu cầu mọi người gom tiền cho vào túi xách.
Sau khi lấy được tiền, đối tượng rời khỏi ngân hàng bằng xe máy. Toàn bộ quá trình gây án của tên cướp diễn ra trong 90 giây. Số tiền hắn lấy được gồm 1,580 tỷ đồng và 35.900 USD.

Kẻ bịt mặt dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh sa lưới - ảnh 1

Cướp ngân hàng ở Trà Vinh để trả nợ thua độ bóng đá

Qua lời khai ban đầu của nghi phạm Hưng, vụ cướp 2 tỷ đồng ở chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại TX. Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, dần sáng tỏ.

Kẻ bịt mặt dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh sa lưới - ảnh 2

Tiết lộ bất ngờ về khẩu súng trong vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh

Khẩu súng mà nghi phạm Hưng sử dụng để uy hiếp các nhân viên ngân hàng là súng giả. Sau vụ cướp, đối tượng này đã ném khẩu súng giả xuống biển để phi tang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng