Kẻ chém chết tình địch trên giường đã ra đầu thú

Ngày 22/10, Hà Xuân Hoa, 41 tuổi, trú tại xóm 6, thôn Thanh Chiểu, xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Hà Nội - người đã dùng dao quắm chém chết tình địch là anh Đỗ Tất Thắng, 46 tuổi (hàng xóm của Hoa) ngay tại nhà mình đã ra cơ quan Công an đầu thú.

Nhà của Hoa và cũng là hiện trường vụ án
Nhà của Hoa và cũng là hiện trường vụ án

Theo Công an huyện Ba Vì thì sau khi gây án, Hoa đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an huyện phối hợp với Đội trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự một mặt chia nhiều mũi trinh sát truy tìm, mặt khác đến gia đình vận động người thân của Hoa khuyên đối tượng tự thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Như tin đã đưa, 21h ngày 20/10, Hà Xuân Hoa bất ngờ từ Trung Quốc trở về nhà tại xóm 6, thôn Thanh Chiểu, xã Phú Cường và không thông báo cho người nhà biết.

Lúc này trong nhà có 2 đứa con Hoa đang chơi điện tử và xem tivi, vợ Hoa cùng người tình đang ở trong phòng ngủ. Thấy cổng khóa, Hoa đã trèo tường vào nhà, dùng hung khí cậy chốt cửa chính và lao thẳng vào buồng ngủ.

Vì không bật đèn, Hoa dùng điện thoại lên soi. Phát hiện vợ cùng người tình là Đỗ Tất Thắng đang trên giường, cơn ghen bùng lên giữ dội, Hoa đã dùng dao quắm chém nhiều nhát vào tình địch.

Do quá hoảng sợ, vợ con Hoa chỉ kịp hét lên. Vết chém đã làm anh Thắng bị thương nặng ở bụng, chị Nguyễn Thị Liễu bị đứt một ngón tay.

Anh Thắng cố bỏ chạy ra ngoài, nhưng đi được một đoạn thì gục xuống. Sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 105, hơn 10h sau anh Thắng đã tử vong.

Cách đây 2 năm do kinh tế khó khăn, Hoa đã sang Trung Quốc làm làm động thuê. Vợ anh Thắng cũng đi lao động ở Đài Loan. Gần đây Hoa nghe tin vợ ở nhà có quan hệ bất chính với anh Thắng nên anh ta rất đau khổ và buồn bực. Hoa quyết định âm thầm trở về nước để bắt tại trận cặp tình nhân.

Khi về tới nơi, Hoa ở ngoài quan sát, thấy tình định xuất hiện vào nhà và vợ anh ta khóa cổng, chốt cửa, Hoa mới quyết định vào bắt quả tang. Hậu quả là không kiềm chế được cơn ghen, Hoa đã dùng dao chém chết tình địch.

Trong ngày 22/10, đám tang của anh Thắng được diễn ra ngay khi vợ anh từ Đài Loan trở về.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng