Kẻ chủ mưu vụ 'sát thủ nhí' giết người bị tăng án

Ngày 22/11, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hiển (SN 1988, ngụ Ninh Thuận), kẻ chủ mưu trong vụ án băng “sát thủ nhí” giết người.

Kẻ chủ mưu vụ 'sát thủ nhí' giết người bị tăng án

>Mang dao kiếm đi thanh toán nợ nần cá độ

Bị cáo Hiển
Bị cáo Hiển.

Tại phiên tòa, HĐXX chấp nhận kháng nghị của VKSND TPHCM tăng án từ 14 năm lên 16 năm tù đối với bị cáo Hiển.

Trước đó, tại tòa sơ thẩm TAND TPHCM, Hiển bị xử phạt 14 năm tù, Danh Vũ Em bị xử phạt 16 năm tù cùng về tội "giết người". Lê Hữu Đức bị xử phạt 1 năm tù về tội “gây rối trật tự công cộng”, Trần Thị Ngọc Thúy bị xử phạt 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "che giấu tội phạm". VKSND Tp.HCM kháng nghị xin tăng nặng hình phạt đối với Hiển.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 9/2011, Hiển làm công nhân quét dọn vệ sinh tàu biển ở cảng Khánh Hội (quận 4). Trong thời gian này, Hiển mang lòng thù tức anh Phùng Thế Dũng (tổ trưởng) vì cho rằng anh Dũng trả tiền công cho Hiển ít hơn những lao công khác. Một thời gian sau, Hiển nghỉ việc.

Đến ngày 27/10/2012, khi có chút men rượu trong người, Hiển nhớ lại chuyện anh Dũng trả công không công bằng nên trong lòng nảy sinh ý định trả thù. Hiển đến tiệm internet Chín Cù (quận 4) rủ Vũ Em, Đức, Thúy cùng một số thanh niên khác ( thời gian xảy ra vụ án, các bị cáo này có độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi) đi đánh anh Dũng. Cả bọn đồng ý, Hiển đến phòng trọ của bạn lấy một cây mã tấu tự chế nhưng được bạn can ngăn.

Khi cả bọn gặp anh Dũng, Hiển xông đến dùng vỏ chai bia đánh vào đầu anh Dũng. Tiếp đó, Vũ Em cầm con dao được giấu sẵn trong người đâm một nhát vào anh Dũng. Anh Dũng bỏ chạy nhưng được một lúc thì gục ngã xuống đường và tử vong.

Theo Nguyễn Hiếu
VOV Giao Thông

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá