Kẻ chuyên lừa xế hộp lãnh tù 26 năm

TPO - TAND tỉnh Quảng Trị chiều 27/4 cho hay, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Khuyên (SN1992, ở xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đã bị tuyên phạt 26 năm tù.

Bị cáo Khuyên trước vành móng ngựa.
Bị cáo Khuyên trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, tháng 5/2015, Khuyên kết bạn với một người đàn ông tên Thành, ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An (không rõ lai lịch) qua facebook và Zalo. Sau đó, Khuyên thỏa thuận mua của người này 1 xe camry 2.4G màu đen nhưng không có giấy tờ, với giá 525 triệu đồng và đồng ý trả thêm cho người này 20 triệu đồng để làm giả CMND, giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận đăng ký kiểm định xe và một số giấy tờ khác liên quan, mang tên Khuyên, nhưng địa chỉ HKTT tại Nghệ An. Sau đó, qua quen biết với một người bạn ở huyện Cam Lộ, Quảng Trị, Khuyên đem xe này đến gặp anh Ngô Hữu Tuấn (1970, Đông Thanh, Đông Hà, Quảng Trị) và cầm cố xe này cho anh Tuấn lấy 500 triệu đồng. Nhưng sau đó, Khuyên đã chuồn, không trở lại lấy xe. Tháng 8/2015, khi anh Tuấn đang điều khiển xe trên lưu thông trên địa bàn Đông Hà thì bị CSGT kiểm tra, thu giữ xe do phát hiện toàn bộ giấy tờ xe là giả. Đối tượng Khuyên sau đó, vào Đà Nẵng dùng CMND giả để thuê xế hộp của một công ty trên địa bàn rồi đem bán. Công an Đà Nẵng đã truy tìm, bắt giữ được Khuyên sau đó.

Năm 2016, bị cáo Khuyên đã bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại phiên tòa sơ thẩm này, TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên phạt bị cáo Khuyên 11 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 2 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Tổng mức án mà bị cáo Khuyên phải thi hành là 26 năm tù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá