Kẻ đâm chết trùm giang hồ ở quán nhậu lĩnh 16 năm tù

TPO - Sáng 29/11, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Lữ Đình Kiên (SN 1991, ngụ huyện Tuy Đức, Đăk Nông) về tội danh “Giết người” và tuyên phạt bị cáo 16 năm tù.

Tại tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh: Giang Thanh
Tại tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh: Giang Thanh

Theo nội dung cáo trạng, tối ngày 19/12/2015, tại quán nhậu trên đường Lê Đình Thám (Đà Nẵng), Phan Toàn (tên gọi khác là Ty cụt, SN 1971, ngụ quận Hải Châu, Đà Nẵng) ngồi uống rượu với một nhóm bạn bè và có hành động gây gổ, khiêu khích với nhóm của Lữ Đình Kiên, Hà Văn Hoàng (SN 1988, ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Từ Văn Tài Nguyên (SN 1997, ngụ quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) ngồi bên cạnh.

Lúc đó, Toàn có làm rơi một con dao xuống đất nên Kiên nhặt con dao này đuổi theo Toàn ra khỏi quán nhậu. Toàn rút một con dao thủ sẵn trong người xô xát với Kiên rồi làm rơi con dao xuống đất. Khi Toàn quay lưng bỏ chạy, Kiên dùng dao đâm vào cổ Toàn rồi bỏ trốn khỏi hiện trường cùng với nhóm bạn cùng nhậu.

Đến ngày 5/6/2016, Lữ Đình Kiên đến Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng trình diện và khai báo hành vi phạm tội. Hà Văn Hoàng và Từ Văn Tài Nguyên biết tin thanh niên bị Kiên đâm đã chết, có gọi điện thông báo cho Kiên về hậu quả vụ việc. Tuy nhiên, đến ngày 7/6 và 8/6/2016, khi Kiên ra đầu thú thì Hoàng và Nguyên mới đến cơ quan điều tra để khai báo hành vi phạm tội.

Tại tòa, các bị cáo Lữ Đình Kiên, Hà Văn Hoàng và Từ Văn Tài Nguyên đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào nội dung bản án và diễn biến phiên tòa, HĐXX tuyên bị cáo Lữ Đình Kiên mức án 16 năm tù với tội danh “Giết người”, đồng thời, yêu cầu bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 91.378.000 đồng, cấp dưỡng cho con trai nạn nhân 1 triệu đồng/tháng tính từ ngày 19/12/2015 cho đến khi đủ 18 tuổi.

Các bị cáo Hà Văn Hoàng và Từ Văn Tài Nguyên bị tuyên mức án 5 tháng 23 ngày và 5 tháng 22 ngày. Do đã chấp hành đủ án phạt, các bị cáo được thả tự do tại tòa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá