Kẻ “đâm em, hiếp chị” tại quán cà phê lĩnh án 30 năm tù

TPO - Chiều 20/4, TAND TP Đà Nẵng xét xử vụ án giết người, hiếp dâm và cướp tài sản xảy ra tại quán cà phê T.A (đường Cách mạng tháng Tám, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vào ngày 23/11/2016. Bị cáo Mạc Văn Nhân (SN 1992 , Quế Sơn, Quảng Nam) bị tuyên án 30 năm tù với tội danh giết người, hiếp dâm, cướp tài sản.

Bị cáo Mạc Văn Nhân thừa nhận toàn bộ hành vi của mình tại tòa
Bị cáo Mạc Văn Nhân thừa nhận toàn bộ hành vi của mình tại tòa

Theo cáo trạng của VKSND Đà Nẵng, khoảng 1h45 ngày 23/11/2016, bị cáo Nhân đột nhập quán cà phê T.A của chị Phạm Thị M.L (SN 1982, Hải Châu, Đà Nẵng) và lục tìm được 1 con dao trong bàn bếp. Bị anh Phạm Đức Q. (em ruột chị L., SN 1991, Hải Châu, Đà Nẵng) phát hiện, bị cáo dùng tay trái đè đầu Q. xuống giường rồi đâm liên tiếp vào cổ.

Tưởng Q. đã chết, bị cáo Nhân tiếp tục đến phòng chị L. rồi dùng dao uy hiếp và thực hiện hành vi hiếp dâm chị L. Sau đó, bị cáo tiếp tục uy hiếp chị L. giao tiền và vàng ra. Khi chị L. vùng chạy và khóa trái cửa kêu cứu, Nhân hoảng hốt rời khởi hiện trường, mang theo số tiền 3.2 triệu đồng và 1 lắc tay bằng vàng tay.

Bị cáo phi tang con dao gây án và bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đến ngày 28/11/2016, Nhân bị bắt tại TP Hồ Chí Minh. Tại cơ quan điều tra, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình, đồng thời thừa nhận đột nhập nhàn chị Nguyễn Thị K. P. (SN 1984, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để cướp 1.8 triệu đồng và định hiếp dâm chị này nhưng không thành.

Tại tòa, bị cáo Mạc Văn Nhân khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cũng thừa nhận đã đến quán cafe T.A 2 lần trước đó để khảo sát và thăm dò tình hình của quán. Tối 23/11, Nhân đột nhập quán cafe với ý định cướp của và hiếp dâm.

Xét thấy tính chất đặc biệt nghiêm trọng trong hành vi của bị cáo, VKSND TP Đà Nẵng đề nghị xét xử bị cáo Mạc Văn Nhân với các tội danh giết người, hiếp dâm và cướp của. Trong đó, đề nghị tội giết người với mức án 14 – 15 năm, tội hiếp dâm từ 12 – 14 năm, tội cướp tài sản từ 10 – 12 năm tù.

Đồng tình với quan điểm của VKS, HĐXX tuyên phạt bị cáo Mạc Văn Nhân với các tội danh giết người, hiếp dâm và cướp của. Trong đó, mức án phạt tội giết người là 17 năm tù, tội hiếp dâm là 14 năm tù và tội cướp tài sản là 10 năm tù.

Tổng hợp các mức án, HĐXX tuyên bị cáo với mức phạt 30 năm tù, đồng thời yêu cầu bồi thường cho các nhân số tiền gần 42 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng