Kẻ đăng ảnh tiếp thị gái mại dâm được giảm án

Xác định Hùng có gia cảnh khó khăn, phạm tội lần đầu, TAND Tối cao giảm 10 tháng tù cho bị cáo có hành vi chụp ảnh gái mại dâm đăng quảng cáo trên web đen này.

Sáng 20/10, tại phiên phúc thẩm mở tại TAND Tối cao, cả ba bị cáo Nguyễn Thị Phượng (27 tuổi), Lê Huy Diễn (32 tuổi,) và Dương Việt Hùng (37 tuổi) cương quyết không rút kháng cáo xin giảm hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội, tháng 12/2009, Diễn thuê nhà ở phố Trần Duy Hưng (Hà Nội) kinh doanh nhà nghỉ. Một thời gian ngắn sau, Phượng đến thuê phòng để ở và làm địa điểm bán dâm. Phượng nhờ Hùng, Việt chụp ảnh khỏa thân hai cô gái làm việc cho mình, quảng cáo trên một trang web chuyên môi giới mại dâm.

Có khách liên lạc, Phượng trực tiếp thỏa thuận giá, địa điểm, thu công môi giới 100.000 đồng mỗi lượt. Tháng 9/2013, việc bán dâm tại nhà nghỉ của Diễn bị cảnh sát bắt quả tang.

Tại phiên sơ thẩm, TAND Hà Nội tuyên phạt Việt 8 năm tù, Hùng 30 tháng tù, Phượng 6 năm và Diễn lĩnh 5 năm 6 tháng tù.

Trong phiên phúc thẩm hôm nay, Phượng, Diễn và Hùng cho rằng hình phạt của tòa sơ thẩm quá nặng. Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm cho rằng mức án đã tuyên với hai Phượng và Diễn thấp so với mức định khung hình phạt dành cho tội danh của họ vì phạm tội nhiều lần, với nhiều người. Phượng và Diễn bị y án.

Tòa cũng khẳng định việc cho Hùng hưởng án treo như kháng cáo của bị cáo là không thể. Tuy nhiên, HĐXX giảm từ 30 tháng xuống 20 tháng tù vì xét thấy anh ta phạm tội lần đầu và hoàn cảnh gia đình thực sự khó khăn.

Theo Bảo Hà

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá