Kẻ đánh chết người rửa bát bẩn lĩnh án 10 năm tù

TPO - Ngày 22/9. TAND TP Hà Nội tuyên phạt Vũ Văn Bình (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) 10 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong vụ án là Đỗ Đăng Dư, người ở cùng phòng tạm giam với Bình.

Vũ Văn Bình tại toà.
Vũ Văn Bình tại toà.

Theo cáo trạng, tháng 5/2015, Bình bị cơ quan công an tạm giam để điều tra hành vi giết người. Cùng buồng giam với Bình có Đỗ Đăng Dư (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) can tội trộm cắp tài sản. Ngoài ra có 2 người khác là Nguyễn Nam Trường và Lê Đức Anh.

Ngày 4/10/2015, cả bốn cùng ăn sáng ở buồng giam. Theo phân công, ăn xong Dư phải đi rửa bát. Do Dư rửa bát bẩn, Bình gọi Dư đến ngồi giữa các bệ xi măng là nơi ngủ của người trong phòng.

Bình tát 2 cái vào má Dư và nói “từ sau mày rửa bát cho sạch sẽ. Bát cả buồng chứ không phải bát của mày”. Dư trả lời “Vâng, từ sau em sẽ rửa sạch sẽ”. Không dừng lại, Bình dùng gót chân nện 3 phát vào đầu Dư theo hướng từ trên xuống.

Khoảng 5 phút sau, Dư đứng dậy bước xuống thì bị trượt chân ngã xuống sàn. Bình và các bạn tù liền đỡ Dư dậy. Lúc này, hai cán bộ trại tạm giam đi qua đã đưa Dư đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong sau đó vào ngày 10/10.

Mở đầu phiên toà hôm nay, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho Đỗ Đăng Dư đề nghị toà triệu tập hai nhân chứng là Trường và Anh. Chủ toạ phiên toà cho biết, toà đã làm thủ tục triệu tập tới cơ quan công an (do nhân chứng đang thi hành án) nhưng chưa nhận được trả lời. Sau ít phút thảo luận, HĐXX bác yêu cầu của các luật sư.

Phiên toà diễn ra khá nóng, chủ yếu xoay quanh tranh luận giữa giám định viên của Bộ Quốc phòng và các luật sư về cơ chế dẫn đến sự tử vong của Dư. Giám định viên khẳng định vết thương trên trán Dư là do “vật tày” gây nên. Theo biên bản điều tra, “vật tày” chính là gót chân của Vũ Văn Bình.

Tại toà, Bình thành khẩn khai nhận hành vi của mình và cho biết quá trình đánh Dư Bình còn nương tay vì “Dư là người cùng huyện với bị cáo”.

Kết thúc phiên xử, toà tuyên Bình nhận 10 năm tù. Gia đình Bình phải đền bù 82 triệu đồng cho gia đình Đỗ Đăng Dư (thời điểm gây án, Bình chưa đủ 18 tuổi).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng