Kẻ dọa nữ nhà báo ‘mua quan tài ngay’ đột ngột xin tha thứ

17 giờ hôm nay, thêm một lần nữa người đàn ông dọa nhà báo Thu Trang (báo Phụ nữ TP.HCM) "đi mua quan tài ngay" lại gọi điện xin gặp chị để được nói lời xin lỗi.

Nhà báo Nguyễn Thị Thu Trang.
Nhà báo Nguyễn Thị Thu Trang.

Chị Trang cho biết: Ngày hôm nay, từ sáng sớm đến chiều, kẻ từng "khủng bố", đe dọa chị đã liên tục gọi điện để xin lỗi. 

Gần đây nhất, vào lúc 17h, anh ta lại tiếp tục gọi điện cho chị Trang. Theo chị Trang, lần gọi điện này anh ta nói: "Anh đang ở cửa cơ quan điều tra của quân đội. Anh vừa làm việc xong với họ và xin em hãy tha thứ cho anh! Anh nhận hết tội với công an và cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng rồi. Anh đã hiểu ra sai lầm của mình. Giờ thì chỉ có em mới cứu được anh thôi... Em cứ yên tâm, gia đình em sẽ không ai làm sao đâu".

Nhà báo Thu Trang cho biết người đàn ông này gọi điện cho chị với giọng run run và khẳng định: "Mọi người cứ yên tâm, sẽ chẳng có ai phải chết cả. Anh chỉ doạ thế thôi chứ chẳng bao giờ làm như thế đâu. Anh biết anh đã sai rồi".

Trao đổi với phóng viên, chị Trang chia sẻ vô cùng lo sợ khi nhận được điện thoại khủng bố đe dọa gia đình mình, nhưng khi nghe lời xin của người đàn ông kia, chị lại sẵn lòng tha thứ cho anh ta, thậm chí cảm thấy thương xót.

"Nghe xong điện thoại, tôi đã khóc. Khóc vì nỗi sợ hãi bấy lâu được giải tỏa. Khóc vì sự ân hận của anh ta, cho dù muộn màng. Mặc dù giận nhưng tôi cảm thấy thương anh ta". Chị Trang cho biết thêm, vì chưa bố trí được thời gian nên chị chưa thể gặp được "kẻ khủng bố" mình.

Trên facebook cá nhân của mình, chị Trang viết: "Mình rất mong sẽ khép lại mọi việc ở đây! Cảm ơn tất cả các bạn trong thời gian qua đã lo lắng cho mình và gia đình mình. Rất mong chúng ta mở lòng ra với những người biết nhận ra sai lầm. Giờ thì hãy để luật pháp thực thi nhiệm vụ của nó. Nếu được, mình sẽ xin cho anh ta".

Trước đó, khi cơ quan cảnh sát điều tra thông báo tìm ra đối tượng gọi điện yêu cầu “chị đi mua quan tài cho cả nhà ngay”, chị Trang đã rất sốc khi biết đó là một sĩ quan trong quân đội, với cấp bậc trung tá, một "nhân vật" trong loạt bài cò viên chức mà chị đã thực hiện vào đầu tháng 9 năm 2015.

Loạt phóng sự phản ánh hiện tượng cò chạy công chức cho giáo viên tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội), trong đó “một mắt xích” của đường dây chạy công chức là Trung tá Nguyễn Văn Dũng, giảng viên Học viện Kỹ thuật quân sự đã bị chị Trang phơi bày trên mặt báo.

Sau loạt bài điều tra của nhà báo Thu Trang, khi các cơ quan chức năng đang vào cuộc để làm rõ thực hư thì chị Trang nhận được thông tin dọa giết từ một đối tượng bí ẩn.

Bẵng đi một thời gian, kẻ đòi giết nhà báo Thu Trang lại xuất hiện. Thậm chí lần này đối tượng gọi cả vào 2 số điện thoại của nữ nhà báo với cùng nội dung đe dọa: "Mày đi mua quan tài ngay. Mỗi người một cái. Nhà mày có bao nhiêu người thì mua bấy nhiêu cái".

Quá sợ hãi, chị Trang đã phải làm đơn gửi Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội.

Theo VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá