Kẻ gài mìn xe máy giết 2 mẹ con hầu tòa

TP - Hôm nay (30-8), TAND tỉnh Bắc Ninh xét xử bị cáo Nguyễn Đức Tiềm (SN 1978, quê Hải Dương), người bị cáo buộc gài mìn vào xe Dream, sát hại một thai phụ và con gái 4 tuổi. Phiên tòa được xét xử lưu động tại UBND xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh.

> Xét xử 'sát thủ gài mìn' giết chị dâu và cháu gái

Nguyễn Đức Tiềm bị truy tố về 3 hành vi giết người, hủy hoại tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2011, Tiềm đến ở nhờ nhà anh vợ là Nguyễn Văn Quế ở thôn Sơn Nam, xã Nam Sơn. Do có mâu thuẫn với chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1985, vợ anh Quế), Tiềm tìm cách trả thù.

Ngày 1-12-2011, Tiềm gài mìn vào xe máy của chị Quỳnh, khiến chị và con gái Nguyễn Thị Khánh Vân (SN 2007) tử vong. Thời điểm đó, chị Quỳnh đang mang thai.

Mở rộng điều tra, Công an Bắc Ninh làm rõ Nguyễn Đức Tiềm cũng chính là đối tượng đặt thuốc nổ gây nổ xe máy của anh Nguyễn Đức Trung (SN 1980, ở Kinh Môn, Hải Dương) vào ngày 18-6-2010, làm anh Trung bị cụt chân trái. Ngoài ra, Tiềm còn sử dụng bằng đại học giả để xin việc tại một khách sạn ở TP Bắc Ninh.

Trao đổi qua điện thoại, anh Nguyễn Văn Quế (chồng chị Quỳnh) cho biết, anh đã nhận được giấy thông báo đến dự phiên xét xử của TAND tỉnh Bắc Ninh.

Anh Quế đau buồn cho biết, sau sự ra đi của vợ và con gái, chỉ còn lại anh và mẹ đẻ sống trong nhà. Hiện mẹ đẻ của anh đã già yếu, nặng tai nên không thể đến dự tòa, chỉ mình anh có mặt. Ngoài ra, những họ hàng, làng xóm có thể cũng sẽ đến.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá