Kẻ gieo rắc bệnh tật cho phụ nữ vẫn ngoài vòng pháp luật

Điều đáng buồn là nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh phụ khoa từ nguyên nhân dùng loại hàng giả này mà không dám nói ra vì… xấu hổ.

Hàng ngày trên các tuyến đường huyện lộ, tỉnh lộ và thậm chí quốc lộ ở các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Nghi Lộc (Nghệ An ) thường xuất hiện nhiều phụ nữ vận chuyển bằng xe đạp (có khi cả xe máy) một số lượng lớn băng vệ sinh đi bán.

Phần nhiều trong số này được mang nhãn hiệu “ Kotex”, “Lá xanh”. Đặc biệt hầu hết chị em phụ nữ ở nông thôn, miền núi đều dùng loại này mà không biết đó là “ hàng giả”, “hàng kém chất lượng” được sản xuất từ Diễn Châu.

Điều đáng buồn là nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh phụ khoa từ nguyên nhân dùng loại hàng giả này mà không dám nói ra vì… xấu hổ. Trong khi đó loại hàng này vừa có giá rẻ, vừa dễ mua ở bất kỳ đại lý nào.

Việc dùng băng vệ sinh giả đã gây bệnh tật đe doạ đến sức khoẻ của chị em phụ nữ. Số hàng này sản xuất không qua một khâu kiểm nghiệm nào và không được cơ quan quản lý y tế nào cấp phép, vậy mà vẫn bán công khai  không bị xử lý. Dư luận nhân dân đặt câu hỏi trách nhiệm về ai?

Vì sức khoẻ cộng đồng và tương lai con em chúng ta, đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc không để hàng giả tràn lan gây bệnh tật cho chị em phụ nữ. Cần xử nghiêm theo pháp luật những kẻ sản xuất cũng như tiêu thụ mặt hàng giả này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá