Kẻ giết 2 bố con đã đầu thú sau 20 năm lẩn trốn

Sau khi cùng anh họ sát hại bố con anh Bình, Việt sợ hãi, bỏ trốn vào Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu với tên giả Võ Văn Toàn. 20 năm sau, Việt đã đủ "can đảm" để ra đầu thú.

20 năm trước, người dân Hải Phòng bị sốc bởi vụ trọng án. Công an tìm thấy xác 3 người trong một gia đình tại nhà Cáp Trọng Bình ở xóm 2 (Miếu Hai Xã, xã Dư Hàng, An Hải, Hải Phòng).

Cơ quan điều tra khẩn trương điều tra làm rõ: Vào chiều 12/3/1987, Cáp Trọng Việt, khi đó mới 19 tuổi, ở phường Giếng Đáy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) sau khi lấy trộm của gia đình 63 ngàn đồng tiêu xài, không dám về nhà nữa, liền đến nhà anh họ, con ông bác là Cáp Trọng Bình, lúc đó hơn 35 tuổi, để được tá túc.

Nghe xong chuyện, Bình đồng ý với điều kiện, Việt phải cùng với y đánh 1 người do có mâu thuẫn và sẽ trả công cho Việt 3 chỉ vàng.

Đúng hẹn, khoảng 14 giờ ngày 14/3/1987, Việt và Bình đến nhà anh Đỗ Thái Bình (anh em đồng hao), 32 tuổi, vợ là chị Hà Thị Nguyệt, 28 tuổi, ở số nhà 2/312 Tô Hiệu (Lê Chân, Hải Phòng).

Không gặp được anh Bình, hắn liền nhắn lại nhờ anh đến nhà xem hộ chiếc xe máy. Khoảng 1 giờ sau, anh Đỗ Thái Bình đi xe máy Honda-CD50 chở con là cháu Đỗ Hà Khánh Linh, 5 tuổi đến nhà Cáp Trọng Bình. Lợi dụng anh đang ngồi ở ghế không để ý, Việt và Bình sát hại anh.

Sau đó, hai kẻ thủ ác còn bóp cổ cháu Linh đến chết, vứt xác xuống giếng nước của nhà.

Lục soát lấy chứng minh nhân dân, đăng ký xe máy xong, hai tên khênh vứt xác anh Bình xuống giếng, dùng nước, giẻ lau nền nhà xóa dấu vết. Cáp Trọng Bình hứa với Việt sau 3 ngày sẽ đưa vàng, Việt đồng ý và bỏ đi.

Tội ác không dừng lại, tên Bình còn lừa chị Nguyệt đến nhà, sau đó bóp cổ đến chết, vứt xác xuống giếng. Bình chiếm đoạt được một xe máy và 5,6 lạng vàng của nhà anh Bình, chị Nguyệt.

Đến 21/3/1987, Công an Hải Phòng bắt giữ quả tang Cáp Trọng Bình đang đào đất ở giếng, trong đó có xác cả nhà anh Bình. Sau đó, TAND Tối cao xử tử hình Bình về tội giết người và cướp tài sản và đã thi hành xong bản án tử hình.

Còn Cáp Trọng Việt sau khi gây trọng tội, sợ quá, không lấy vàng nữa, mà chạy về nhà người quen ở phường Hùng Thắng (Hạ Long, Quảng Ninh); sau đó bỏ trốn vào Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu với tên giả Võ Văn Toàn.

Hơn 20 năm chạy trốn tội lỗi, Việt sợ không về nhà và lấy vợ. Đến ngày 29/9/2006, ở tuổi 39, quá mệt mỏi với sự chui lủi như con thú và bị giày vò trước tội ác nên Việt đến cơ quan công an đầu thú.

Mới đây, TAND TP Hải Phòng xử phạt Cáp Trọng Việt tù chung thân về tội Giết người.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá