Kẻ giết chủ nợ chôn xác phi tang lãnh án chung thân

TPO - Trần Quốc Vũ vừa phải nhận bản án thích đáng vì đã đánh chủ nợ ngã xuống nền nhà rồi dùng dây dù xiết cổ đến chết, sau đó cướp một số tài sản rồi chôn xác phi tang trong vườn cà phê.

Bị cáo Trần Quốc Vũ tại phiên tòa
Bị cáo Trần Quốc Vũ tại phiên tòa

Ngày 20/11, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên sơ thẩm xét xử, tuyên phạt Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, Lâm Đồng) mức án chung thân về tội giết người chôn xác phi tang, 4 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là chung thân.

Kẻ giết chủ nợ chôn xác phi tang lãnh án chung thân - ảnh 1 Quang cảnh phiên tòa sơ thẩm xét xử Vũ

Bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại 239 triệu đồng (gia đình bị cáo đã tự khắc phục được 200 triệu đồng) và cấp dưỡng nuôi con bị hại mỗi tháng 2 triệu đồng cho đến khi đủ 18 tuổi.  

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Lâm Đồng công bố tại phiên tòa, khoảng 11 giờ ngày 23/1,  anh Võ Thành Tuấn (27 tuổi, cũng ngụ tại xã Đinh Lạc) lái xe máy đến nhà Trần Quốc Vũ đòi khoản nợ 15 triệu đồng như đã hẹn.

Do Vũ khất nợ nên giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn. Vũ dùng tay đánh anh Tuấn ngã xuống nền nhà rồi lấy dây dù xiết cổ anh Tuấn đến chết; lục bóp nạn nhân lấy 275.000đ cùng 2 nhẫn kim loại màu vàng, 1 điện thoại Iphone...

Vũ dùng thùng carton quấn xác nạn nhân đặt lên xe gắn máy chở tới một rẫy cà phê thuộc tiểu khu 645 (xã Tam Bố, huyện Di Linh), cách hiện trường khoảng 30 km vùi trong một cái hố và phủ các cành cà phê khô lên để phi tang. Sau đó điều khiển xe gắn máy của anh Tuấn tới giữa đèo Bảo Lộc (cách xa hiện trường vụ án mạng khoảng 80km) ném xuống vực sâu.

Sau khi khoanh vùng một số nghi can để điều tra, đến ngày 28/1, Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Vũ. Trước các biện pháp nghiệp vụ và kiên trì đấu tranh của cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận hành vi giết người chôn xác phi tang và cướp tài sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng