Kẻ giết đàn em ‘Giang điên’ bị bắt sau 15 năm trốn nã

TPO - Gây án xong, Ninh bỏ trốn đến 15 năm sau mới bị bắt, nạn nhân của Ninh là băng nhóm giang hồ khét tiếng một thời “Gang điên” ở quận Gò Vấp.

Giết người rồi trốn nã 15 năm, Đặng Công Minh nay chịu hình phạt 12 năm tù.
Giết người rồi trốn nã 15 năm, Đặng Công Minh nay chịu hình phạt 12 năm tù.

Hôm nay (27/12), TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử và tuyên phạt Đặng Công Minh, sinh năm 1975, ngụ TP.HCM, 12 năm tù về tội “Giết người”. Đây cũng là mức án mà trước đó, ngày 11/8 cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo.

Theo nội dung vụ án, vào tháng 6/2000, sau khi mãn hạn tù về địa phương, Nguyễn Văn Lâm đã cấu kết với Minh và Văn Vũ cho vay nặng lãi tại khu vực quận Gò Vấp và mâu thuẫn với nhóm giang hồ cùng địa bàn là “Giang điên".

Chiều 3/10/2000, Lâm đang ở quán billiards trên đường Nguyễn Văn Lượng thì bị “Giang điên” cùng hai thanh niên khác dùng mã tấu vây đánh.

Lâm trốn thoát, và với ý định trả thù nhóm “Giang điên” Lâm gặp Vũ, Minh nhờ giúp đỡ đánh “Giang điên".

Tối ngày 4/3/2000, Lâm rủ thêm Mohamet Phi Hùng và Nguyễn Văn Cường để gặp Minh cùng với khoảng 20 thanh niên do Minh gọi đến, mang theo 20 cây mã tấu, ống tuýp sắt cùng đi xử nhóm “Giang điên”.

Khi đến quán karaoke trên đường Hồ Văn Huê (phường 9, quận Phú Nhuận), phát hiện “Giang điên” thì cả nhóm Lâm chạy tới tấn công. Tuy nhiên, nhóm “Giang điên" đã nhanh chóng tẩu thoát.

Sau đó Lâm kêu đồng bọn quay lại khu vực đài liệt sĩ Gò Vấp tìm kiếm. Tại đây, Lâm phát hiện Nguyễn Cao Sơn là đàn em của “Giang điên" thì Minh ra lệnh cho mọi người truy sát và giết chết Sơn.

Gây án xong Minh bỏ trốn, đến ngày 24/7/2015 bị bắt theo lệnh truy nã. Còn Lâm, Mohamet Phi Hùng và Cường đã bị bắt giữ trước đó và bị xử về tội giết người.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/12, bị cáo Minh tỏ ra ăn năn hối cãi, mong được cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên HĐXX xét thấy bị cáo kháng cáo mà không có nội dung nào mới, những lý do xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo đưa ra đã được cấp sơ thẩm xem xét.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng