Kẻ giết người chôn xác rúng động Quảng Nam lĩnh án chung thân

TPO - Sáng 29/3, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt Lê Phúc (25 tuổi, trú tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) mức án chung thân vì tội giết người trong vụ án giết người chôn xác rúng động dư luận Quảng Nam hồi năm 2014.

Bị cáo Lê Phúc trước vành móng ngựa.
Bị cáo Lê Phúc trước vành móng ngựa.

Sáng 29/3, hàng trăm người dân thị trấn Hà Lam và xã Bình Quý (Thăng Bình) đã kéo đến TAND tỉnh Quảng Nam theo dõi phiên tòa, khiến hội trường không còn chỗ trống. 

Bị cáo Phúc được dẫn giải tới trong sự bức xúc của người nhà nạn nhân Nguyễn Thị Tuyết (22 tuổi, trú tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình). 

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Phúc vẫn ngang nhiên xỏ 2 tay vào túi quần, khiến chủ tọa phiên tòa phải nhiều lần nhắc nhở bị cáo phải có thái độ tôn trọng hội đồng xét xử, bỏ tay khỏi túi quần.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Nam khiến hàng trăm người dự khán không khỏi rùng mình vì hành vi giết người dã man của bị cáo Phúc.

Kẻ giết người chôn xác rúng động Quảng Nam lĩnh án chung thân - ảnh 1 Hàng trăm người dân đến xem xét xử khiến hội trường TAND tỉnh Quảng Nam không còn chỗ trống.

Theo cáo trạng, vào tối ngày 10/9/2014, do bực tức việc trước đó bị người nhà chị Nguyễn Thị Tuyết đánh nên Phúc lấy con rựa rình chị Tuyết đi làm về. 

Ngồi chờ khoảng 1 tiếng, Phúc thấy xe của chị Tuyết nên lao ra chặn lại rồi dùng rựa chém ngang mặt. Sau đó, Phúc tiếp tục chém nhiều nhát vào đầu và mặt của nạn nhân. Thấy chị Tuyết nằm im, Phúc nghĩ đã chết nên kéo nạn nhân ra bờ ruộng sát đường mương…. 

Phúc giở trò đồi bại thì nạn nhân tỉnh lại, Phúc tiếp tục chém đến khi nạn nhân tử vong

Phúc đào hố rồi chôn xác nạn nhân rồi tìm cách phi tang hiện trường. Sau khi gây án, Phúc về tắm rửa và đi ngủ. Ba ngày sau, xe máy và thi thể của chị Tuyết được tìm thấy.

Trong quá trình điều tra, Phúc có biểu hiện tâm thần và gia đình bị can cung cấp hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng. Theo kết luận của Trung tâm Giám định pháp y tâm thần Đà Nẵng, trước, trong và sau khi gây án và hiện tại đối tượng Phúc bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi, mắc chứng bệnh loạn dục phô bày (thích phô bày cơ quan tình dục). 

Trong giai đoạn truy tố, VKSND tỉnh Quảng Nam đã áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với bị can Phúc. Hiện nay, Phúc đã ổn định về mặt tâm thần về hành vi, ngày 21/1/2016, VKSND đã phục hồi điều tra vụ án, phục hồi điều tra bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Phúc để xét xử theo đúng pháp luật.

Kẻ giết người chôn xác rúng động Quảng Nam lĩnh án chung thân - ảnh 2 Kết thúc phiên tòa, cho rằng bị cáo Phúc không bị tâm thần như cáo trạng nêu, người nhà chị Tuyết bức xúc, trình bày ý kiến với vị đại diện VKSND tỉnh Quảng Nam.

Tại tòa, bị cáo Phúc thản nhiên khai báo hành vi giết người như cáo trạng nêu. 

Ngoài mức án chung thân, TAND tỉnh Quảng Nam còn buộc bị cáo Phúc đền bù số tiền hơn 130 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng