Kẻ giết người trên chiếu bạc được giảm án

TPO - Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo một phần có lỗi của người bị hại nên hội đồng xét xử quyết định giảm án tù cho bị cáo.

Bị cáo Cường tại toà
Bị cáo Cường tại toà

Ngày 29/10, Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM xét xử và chấp nhận kháng cáo tuyên giảm từ 20 năm tù xuống 17 năm tù đối với bị cáo Bùi Văn Cường (SN 196, quê Tây Ninh) về tội “giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 10 giờ ngày 15/3/2014, Cường cùng anh Huỳnh Văn Đức, Lê Duy Khánh (chủ quán cà phê) và một số người ngồi đánh bạc ăn tiền tại quán cà phê Ánh Ngọc tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Chủ quán là anh Lê Duy Khánh giao kèo mỗi người chỉ được làm cái 2 lần, mỗi lần được đặt tiền tối đa 50 ngàn đồng.

Chơi đến khi anh Đức làm cái thì Cường chơi nhưng lần bị thua. Muốn gữ lại số tiền đã mất nên Cường đòi đặt 100 ngàn đồng nhưng anh Đức không chấp nhận khiến đôi bên xảy ra mâu thuẫn rồi ẩu đả.

Sau đó Cường bỏ về thì bị anh Đức đuổi theo đạp ngã xuống đất rồi xông vào đánh tới tấp. Tức giận, Cường rút con dao xếp trong người ra đâm 2 nhát vào ngực khiến anh Đức tử vong. Cường bị toà sơ thẩm tuyên mức án 20 năm tù về tội giết người.

Tại phiên toà phúc thẩm, nhận thấy, hành vi giết người của bị cáo có một phần lỗi từ phía bị hại nên chấp nhận xem xét, HDXX tuyên giảm một phần hình phạt cho bị cáo từ 20 năm tù xuống 17 năm tù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá