Kẻ hành hạ 4 trẻ em phải lĩnh án tù

Sáng 26/8, TAND quận Tân Bình, TPHCM đã đưa ra xét xử lưu động vụ án 4 trẻ em bị hành hạ. Bị cáo là Nguyễn Thị Nga quê Gia Bình - Bắc Ninh.

Bị cáo Nguyễn Thị Nga trước vòng móng ngựa
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát quận Tân Bình, vợ chồng Nguyễn Thị Nga từ quê nhà tại Láng Ngâm - Gia Bình - Bắc Ninh vào thuê nhà tại 31/14A Đồng Xoài - phường 13 Tân Bình để làm nghề may gia công quần áo.

Vốn liếng không có được bao nhiêu, lại phải ở nhà thuê thì việc làm ăn quả thực là khó khăn đối với nhiều người, nhưng vợ chồng Nga lại chọn con đường làm ăn theo kiểu khác.

Nga đi tìm lao động trẻ em từ ngay chính vùng quê của mình. Với những lời hứa hẹn sẽ chăm lo cho các em nên chỉ sau một thời gian Nga đã thuê được 4 em Nguyễn Đăng Phúc, Trung Văn Đông, Nguyễn Văn Ước, Đinh Kim Thoa cùng ngụ ở Bắc Giang với giá thuê từ 4 triệu đến 4,5 triệu đồng cho 2 năm làm việc.

Giá thuê quá rẻ mạt nhưng Nga bắt các em làm việc mỗi ngày từ 8 giờ sáng đến 11 giờ đêm, có những hôm cần giao gấp hàng các em còn phải làm việc tới 4 giờ sáng để rồi nghỉ vài tiếng lại làm tiếp tục. Các em còn phải làm các công việc nhà khác như lau nhà, rửa chén, dọn dẹp hàng hoá…

Chính vì vậy các em có lúc ngủ gật trong giờ làm việc hoặc làm hỏng sản phẩm liền bị thị Nga hạnh hạ. Nhẹ thì lấy dây điện quật, nặng hơn thì bóp cổ, nắm tóc, tạt nước sôi và thậm chí còn lấy kìm, kéo, búa, tuốcnơvít… để kẹp, chọc, đâm…

Có lần, em Ước bị thị Nga dùng tuốcnơvít đâm vào hậu môn đến ngất xỉu, em Phúc bị tạt nước sôi. Để tránh các em bỏ trốn khi ra ngoài, thị Nga giam chặt các em vào căn phòng nhỏ.

Đến ngày 15/2/2005, do bị hành hạ quá nhiều, các em đã rủ nhau bẻ cửa bỏ trốn, may mắn gặp được những người tốt giúp các em đến công an phường trình báo. Vụ việc bị vỡ lở. Ngày 22/3/2005, thị Nga đã bị bắt giam với tội danh “Hành hạ người khác”.

Trước tòa, thị Nga chỉ biết khóc. Được hỏi vì sao lại hành hạ các cháu như thế, thị chỉ cho rằng các cháu hay làm hỏng sản phẩm nên phải dạy dỗ, coi như con cháu nên mới làm thế.

Khi tòa hỏi tại sao lại bắt các cháu làm việc nhiều như thế thì thị lại bảo do áp lực phải giao hàng, tiền công không lời bao nhiêu nên không dám mướn thêm người làm. Nhưng khi nghe toà hỏi nếu con ruột của thị bị làm và đánh đập như thế thì thị nghĩ làm sao thì thị Nga lại khóc. 

Sau khi bị khởi tố, thị Nga đã trả lại số tiền lương mà thị đã nợ các em. Bên cạnh đó, những giọt nước mắt ân hận muộn màng, những lời khai báo thành khẩn và việc bị cáo có con còn nhỏ đã khiến cho nhiều người cảm thấy mủi lòng. Ngay những đứa trẻ bị hành hạ kia cũng xin tòa xử nhẹ để cho thị Nga về lo cho con nhỏ.

Cân nhắc các tình tiết, và yếu tố, Tòa đã tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội hành hạ trẻ em cùng với chi phí bồi thường tổn thất về tinh thần và sức khoẻ; kiến nghị xác minh và xử lý tội cố ý gây thương tích… đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga.

Đây là bản án nghiêm khắc cần có đối với kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Bản án còn là sự răn đe đối với những ai đang lợi dụng sức khoẻ, tinh thần của những đứa trẻ vị thành niên để mưu lợi cho chính bản thân mình.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá