Kẻ 'hành quyết' vợ như thời trung cổ đền tội

Vì cơn cuồng ghen nổi sóng, người phụ nữ đến sau bất hạnh đã bị gã chồng hờ đang tâm giết hại như kiểu hành quyết thời trung cồ.

Kẻ 'hành quyết' vợ như thời trung cổ đền tội

Kẻ 'hành quyết' vợ như thời trung cổ đền tội

> Tử hình kẻ giết vợ, cắt ngực rồi vứt xác xuống sông phi tang
> Chồng tàn nhẫn 3 lần bỏ thuốc chuột vào canh để giết vợ

Vì cơn cuồng ghen nổi sóng, người phụ nữ đến sau bất hạnh đã bị gã chồng hờ đang tâm giết hại như kiểu hành quyết thời trung cồ.

Đối tượng Nguyễn Thành An
Đối tượng Nguyễn Thành An.

Bi kịch từ mối tình chắp vá

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thành An sinh năm 1965 ở xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã có vợ và hai con. Cuộc sống làm thuê làm mướn, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn nên mâu thuẫn giữa vợ chồng An thường xuyên xảy ra. Không tiếp tục chung sống nên họ ly thân.

Trong thời gian thiếu vắng hơi ấm của người vợ, năm 2008 An đã tìm đến “thổi cơm chung” với chị Nguyễn Thanh Thúy ở xã Phước Đông, huyện Gò Dầu (đã có hai con riêng). Cuộc sống của họ cùng hai đứa con riêng của Thúy thời gian đầu rất hạnh phúc, nhưng rồi họ nhanh chóng “no xôi chán chè”. Khoảng năm 2011, An nghi ngờ Thúy có biểu hiện ngoại tình với người đàn ông khác nên sinh ra uất ức rồi bỏ về sống ở nhà mẹ ruột của mình.

Đến cơn cuồng ghen mất nhân tính

Mức độ nghi ngờ ngày càng tăng, cơn phận nộ của An ngày một lớn dần trong người khiến An đã lên kế hoạch sát hại kẻ phụ tình. Để chuẩn bị kế hoạch, An đã nghĩ và viết những bức tâm thư đầy hận thù, nước mắt. Đầu tháng 4/2012, Nguyễn Thành An đã viết ba bức thư với quyết tâm sẽ “hành quyết” vợ hờ bằng những nhát chém rùng rợn. Theo “kịch bản” được lên sẵn, khi hành quyết nhân tình xong, An sẽ treo cổ tự tử để vừa được đi theo về thế giới bên kia để chung sống, vừa tránh được sự trừng trị của pháp luật.

Nghĩ là làm, trước lúc đi “xử” chị Thúy, chiều ngày 19/4/2012, An mời một số người bạn đến nhà uống rượu nhằm “tạo khí thế” giết người không bị ghê tay (!?). Cuộc nhậu đến khoảng 20 giờ thì kết thúc, sẵn ma men trong người thúc giục, An lấy cây rựa dài 80cm đã chuẩn bị sẵn rồi bỏ lên xe đi đến phòng trọ của chị Thúy đang ở thực hiện “kế hoạch hành quyết”.

Vừa tới nơi, An thấy chị Thúy ở nhà một mình và đang ngồi rửa chén bát. Chị Thúy thấy gã chồng hờ đến liền không cho vào phòng và xua đuổi đi về. Không nói không rằng, An chạy tới xe xách rựa lại rồi hai tay cầm vào cán, hắn lấy hết sức phang mạnh từ trên xuống đầu chị Thúy. Theo phản ứng, người đàn bà xấu số đã đưa hai tay lên đầu chống đỡ, nhưng sức mạnh của cú chém lẫn sự sắc ngọt của chiếc rựa đã khiến đôi bàn tay chị Thúy gần như đứt lìa, đồng thời còn mám thêm cả vào đầu chị.

Dù người phụ nữ đã ngã quỵ xuống rãnh nước, hết khả năng chống đỡ, nhưng với quyết tâm dã thú phải hành quyết đến cùng, kẻ điên cuồng này tiếp tục dùng hai tay lấy hết sức mạnh chém liên tiếp vào đầu chị Thúy như bổ củi. Với vô số những nhát chém oan nghiệt, đầu, mặt, tay chị Thúy gần như bị băm nát và chết ngay tại chỗ.

Giết xong người phụ nữ bất hạnh, An lên xe chạy về nhà treo cổ tự tử, nhưng người thân đã phát hiện kịp thời nên sống sót. Khuya cùng ngày, phần vì đã tỉnh rượu, phần vì hối hận, phần vì muốn có cơ hội sống nên An đã đến Công an huyện Gò Dầu để đầu thú.

Kẻ thủ ác đền tội

Qua xem xét tất cả các tình tiết giảm nhẹ như gia đình có công , ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi sự việc xảy ra đã tích cực khắc phục hậu quả, nguyên nhân vụ án cũng có một phần lỗi của nạn nhân (vì chị Thúy biết An chưa ly hôn với vợ trước mà vẫn chung sống với An như vợ chồng)… Tuy nhiên với việc giết người không ghê tay của hung thủ, vừa qua, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên buộc bị cáo Nguyễn Thành An phải đền tội bằng chính mạng sống của hắn.

Khi nói về những vụ án giết người man rợ như thế này, vị đại diện KSNDTC cứ mãi trăn trở: “Tội phạm giết người mang tính rùng rợn vẫn diễn ra ngày một nhiều. Đã đến lúc chúng ta cần phải nhìn lại xem nguyên nhân từ đâu? Phải chăng từ trong giáo dục, đạo đức, kinh tế mà ra, hay vì nguyên nhân nào khác? Phải chăng chúng ta phải thay đổi pháp luật để tăng nặng hơn nữa hình phạt với loại tội phạm này? Hay phải thay đổi cách thức xét xử với loại tội phạm dám coi thường sức khỏe, tính mạng của người khác bằng cách phải xử lưu động nhiều hơn những vụ án giết người nhằm tuyên truyền, giáo dục, răn đe rộng rãi hơn…”.

Theo Ngọc Quý
Pháp luật Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá