Kế hoạch bắt 'chân dài' lừa tiền của người đàn ông Canada

Hẹn "vui vẻ" với giá 1.000 USD ở quận 1, du khách nước ngoài bị Giao lấy sạch tài sản bèn lên kế hoạch dụ cô ta ra để bắt.

Ngày 19/9, Công an quận 1 (TP HCM) tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Quỳnh Giao (25 tuổi, quê An Giang) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Giao từng làm nhân viên bán hàng tại các trung tâm thương mại lớn tại Sài Gòn nhưng không đủ sống do lương thấp. Một lần lên mạng xã hội, Giao làm quen ông Hakki Kim (59 tuổi, quốc tịch Canada). Sau thời gian dài nói chuyện, ông Kim tỏ ra thích cô gái có ngoại hình xinh đẹp, gợi ý "vui vẻ" với giá 1.000 USD.

Ông Kim sau đó đến TP HCM, kêu Giao ra sân bay đón rồi cùng vào khách sạn trên đường Cống Quỳnh (quận 1).

Sau khi ân ái, người đàn ông ngoại quốc lăn ra ngủ. Giao liền lấy trộm valy có 7.000 USD, hơn 13 triệu đồng, toàn bộ đồ đạc giấy tờ của ông Kim rồi bỏ đi. Tỉnh dậy phát hiện mất hết tài sản, ông này gọi điện cho Giao nhưng không thể liên lạc.

Kế hoạch bắt 'chân dài' lừa tiền của người đàn ông Canada - ảnh 1 Giao tại cơ quan điều tra.
Trình báo sự việc với công an, song ông Kim cũng dùng nick khác làm quen với Giao trên Internet, gợi ý "đi chơi" với giá hàng nghìn USD. Cô này tưởng gặp đại gia, đồng ý gặp tại quán nước. Tuy nhiên, khi vừa đến Giao bị ông Kim túm lấy, tri hô mọi người bắt giữ giao công an.

Khai với cơ quan điều tra, Giao cho biết phải "phục vụ" Kim hết lần này đến lần khác trong đêm đó nhưng ông ta không đưa tiền. Do mẹ đang bệnh nặng ở quê, cần tiền điều trị nên cô mới lấy tài sản của ông Kim.

Số tiền trộm được Giao đưa cho gia đình, phần còn lại đi sửa mũi, làm đẹp. Giấy tờ tùy thân của ông Kim, cô ta cắt nhỏ, đốt; quần áo thì thả xuống sông.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá