Kẻ làm công khai đâm 5 người gần 60 nhát dao vì bị bà chủ... chửi thề?

TPO - Cả phòng xử án ngạc nhiên khi bị cáo Tình khai động cơ ra tay đoạt mạng 5 người là do ghét bà chủ... chửi thề khi nói chuyện với mình.

Gần 9h sáng nay, TAND TPHCM bắt đầu xét xử  vụ sát hại 5 người trong gia đình xảy ra dịp cận Tết vừa qua. Phiên tòa do thẩm phán Trương Công Huấn làm chủ tọa.

Trước đó, vào khoảng 8h30, Cảnh sát tư pháp dẫn giải bị cáo Nguyễn Hữu Tình (SN 29/1/2000, quê huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) vào phòng. Khi cánh cửa mở ra, bị cáo Tình đảo mắt quan sát một vòng rồi mới bước tới ghế ngồi dành cho bị cáo.

Kẻ làm công khai đâm 5 người gần 60 nhát dao vì bị bà chủ... chửi thề? - ảnh 1 Bị cáo Tình mặc áo trắng, quần tối màu, đi dép tông bình tĩnh trong phiên tòa sáng nay.

Theo quan sát của phóng viên, bị cáo Tình khá bình tĩnh, khi phóng viên đưa máy chụp hình lên, bị cáo nhìn thẳng vào ống kính và giữ thái độ bình thản tới lạnh lùng.

Đối diện 2 tội danh “Giết người” có khung hình phạt đến tử hình và “Cướp tài sản” có khung hình phạt đến 15 năm tù, theo VKS bị cáo Nguyễn Hữu Tình có tình tiết giảm nhẹ hình phạt là “Thành thật khai báo và nhận tội”.

Kẻ làm công khai đâm 5 người gần 60 nhát dao vì bị bà chủ... chửi thề? - ảnh 2 Nguyễn Hữu Tình với khuôn mặt lạnh lùng quay nhìn PV khi thấy ống kính đưa về phía mình. Ảnh: Tân Châu.

Trả lời HĐXX, Nguyễn Hữu Tình khai nhận bị bắt khoảng 14h ngày 16/2  tại Long An và không biết lực lượng nào đã bắt mình và sau đó được dẫn giải đi đâu. Cả phòng xử án ngạc nhiên khi bị cáo này khai động cơ khiến mình ra tay đoạt mạng 5 người là do ghét bà chủ... chửi thề. 

“Thưa tòa, bị cáo ghét chị Hồng (nạn nhân – Pv) vì chửi thề bị cáo, bị cáo có nhắc rồi mà vẫn bị chửi, nên bị cáo bực tức và dùng dao đâm” – Nguyễn Hữu Tình thản nhiên trả lời.

Về con dao gây án, tại tòa Tình thừa nhận tự mua và cho biết đã đâm nhiều nhát vào người các nạn nhân nhưng không nhớ cụ thể là bao nhiêu. Sau khi sát hại 5 nạn nhân, bị cáo tìm tài sản của gia đình nạn nhân vì “biết có nhiều tài sản”.

Trước khi xét hỏi, trong phiên xử sáng nay, HĐXX cũng cho VKS công bố cáo trạng. Trả lời HĐXX về nội dung cáo trạng vừa công bố, Nguyễn Hữu Tình thừa nhận hành vi gây án như cáo trạng.

Cáo trạng công bố tại tòa cho rằng: Đủ cơ sở quy kết Nguyễn Hữu Tình (SN 29/1/2000, quê huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), 2 tội danh “Giết người” có khung hình phạt đến tử hình và “Cướp tài sản” có khung hình phạt đến 15 năm tù.

Kẻ làm công khai đâm 5 người gần 60 nhát dao vì bị bà chủ... chửi thề? - ảnh 3 Tòa bắt đầu phiên xét xử hung thủ Nguyễn Hữu Tình. Ảnh: Tân Châu

Cáo trạng cho thấy, Nguyễn Hữu Tình được anh Mai Xuân Chinh (46 tuổi) nhận làm công nhân tại xưởng sản xuất máng xối inox cho gia đình với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng,được bao ăn ở tại nhà gia chủ ở quận Bình Tân (TP.HCM).

Do Tình làm việc hiệu quả thấp, hay làm hư hỏng sản phẩm, luôn chơi game thâu đêm nên vợ anh Chinh là chị Mai Thị Hồng (37 tuổi) thường la mắng, dẫn đến Tình ngộ nhận chị Hồng phân biệt đối xử với mình nên nuôi lòng thù tức.

Khoảng 4 giờ sáng ngày 13/2 (27 Tết), do Tình làm rớt viên bi sắt trên sàn gỗ gây ra tiếng động làm chị Hồng la mắng, Tình dùng con dao của nhà anh Chinh đâm chết chị Hồng.

Khi anh Chinh phát hiện, Tình dùng dao đâm chết luôn anh Chinh. Sau đó Tình tiếp tục sát hại luôn 3 người con anh Chinh và chị Hồng vì sợ bị tố giác gồm hai gái một trai, là Mai Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và Mai Huyền Diệp (6 tuổi)

Kẻ làm công khai đâm 5 người gần 60 nhát dao vì bị bà chủ... chửi thề? - ảnh 4

Lạnh người với lời khai hung thủ sát hại 5 người trong một gia đình

Sau khi sát hại 5 người, hung thủ kéo két sắt đến cạnh chủ nhà buộc mở két, tuy nhiên chủ nhà đã tử vong. Tẩu thoát khỏi hiện trường, hung thủ định quay lại xóa dấu vết nhưng do mất chìa khóa cổng nên thôi.

Sát hại 5 người xong, Tình mở tủ lạnh lấy nước uống, lấy dao gọt trái cây ăn. Biết trong két sắt nhà nạn nhân có nhiều tiền và tài sản có giá trị, Tình kéo két sắt đến chỗ anh Chinh nằm, định buộc anh Chinh mở kết, tuy nhiên do anh Chinh đã chết, Tình không mở được két.

Tình lục soát cướp tài sản trong nhà, lấy 3 điện thoại di động, 1 bộ nữ trang, 1 laptop, 1 xe máy và 150 ngàn đồng. Tổng tài sản 18,5 triệu đồng.

Gây án xong, Tình tẩu thoát khỏi hiện trường, qua truy xét, công an bắt giữ được hung thủ khi đang ‘ăn nhậu chúc tết bạn’ tại Long An.

Kẻ làm công khai đâm 5 người gần 60 nhát dao vì bị bà chủ... chửi thề? - ảnh 5

Tuổi thơ của nghi phạm thảm sát 5 người ở TPHCM

Để tìm hiểu rõ hơn về tuổi thơ của Nguyễn Hữu Tình - nghi phạm trong vụ sát hại 5 người ở quận Bình Tân, TPHCM gây chấn động dư luận những ngày qua, ngày 26/2, phóng viên Tiền Phong tiếp tục tìm về xã Châu Lăng (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang).

Kẻ làm công khai đâm 5 người gần 60 nhát dao vì bị bà chủ... chửi thề? - ảnh 6

Vì sao không dựng lại hiện trường vụ thảm án Bình Tân?

Công an TP.HCM cho biết sẽ không dựng lại hiện trường vụ án mạng khiến năm người trong gia đình ở quận Bình Tân tử vong.

Kẻ làm công khai đâm 5 người gần 60 nhát dao vì bị bà chủ... chửi thề? - ảnh 7

Lời khai chi tiết của kẻ giết cả gia đình 5 người, cướp nhiều tài sản

Sau khi sát hại cả gia đình ông Chinh, Tình cướp nhiều tài sản gồm xe máy, laptop, điện thoại di động, nữ trang bằng vàng mang đi tẩu tán.

Kẻ làm công khai đâm 5 người gần 60 nhát dao vì bị bà chủ... chửi thề? - ảnh 8

Chuyên gia tội phạm học nói gì về thảm án Bình Tân?

Theo chuyên gia Tội phạm học, vụ án 5 người trong một gia đình bị sát hại ở Bình Tân (TP.HCM) vừa qua, có nhiều điểm tương đồng với nhiều vụ án người làm thuê giết chủ đã xảy ra trước đây.

Kẻ làm công khai đâm 5 người gần 60 nhát dao vì bị bà chủ... chửi thề? - ảnh 9

Mới nhất vụ 5 người trong một gia đình bị giết dã man ở nhà

Hung thủ vẫn khai do bị bà chủ la mắng nên sinh lòng thù hận, ra tay sát hại cả gia đình này, lấy xe máy bỏ trốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá