Kẻ lừa đảo xuất khẩu lao động “ảo” vẫn nhởn nhơ

TP - Liên quan vụ Ngô Thị Bách lừa người đi xuất khẩu lao động sang Úc, mới đây nhiều nạn nhân đã có đơn tố cáo nhưng Bách vẫn nhởn nhơ, chưa bị xử lý.

Chị Trần Thị Ngụ tố cáo Ngô Thị Bách lừa đảo
Chị Trần Thị Ngụ tố cáo Ngô Thị Bách lừa đảo

Như Tiền Phong phản ánh (qua bài “Xuất khẩu lao động “ảo” sang Úc: Nhiều người mất tiền) Ngô Thị Bách (SN 1985, trú tại thôn An Việt, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tự nhận có khả năng đưa người sang Úc làm việc, đã lừa nhiều gia đình với số tiền lớn.

Bách không đưa được người đi xuất khẩu lao động sang Úc như đã hứa, ôm hàng trăm triệu đồng của người dân rồi bỏ trốn.

Nhiều nạn nhân tìm đến nhà, nhưng Bách luôn lẩn trốn. Sau khi các gia đình gửi đơn tố cáo, Công an huyện Cẩm Xuyên đã triệu tập Bách. Cô ta làm giấy cam kết sẽ trả nợ nhưng đến ngày hẹn cũng không thấy đâu.

Ngày 19/2, chị Trần Thị Ngụ (SN 1961, trú tại xã Cẩm Thành) cho biết, từ tháng 9/2013 đến nay không thấy Công an huyện Cẩm Xuyên thông báo các gia đình bị hại lên làm việc và giải quyết vấn đề người dân tố cáo liên quan việc Ngô Thị Bách lừa đảo.

“Cách đây một tuần, Bách có hẹn sẽ trả cho tôi một ít tiền, khi đến hẹn Bách lại khất thêm hai ngày. Giờ quá hẹn nhưng vẫn không thấy Bách đâu. Nếu cứ như thế này, chúng tôi sẽ tiếp tục làm đơn tố cáo, yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý”, chị Ngụ nói.

“Đã rất lâu rồi, Công an huyện Cẩm Xuyên không có thông tin gì với tôi về việc Bách lừa đảo mà chúng tôi đã tố cáo. Chúng tôi thực sự lo lắng. Bách không trả lại tiền cho chúng tôi mà còn ngang nhiên, nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”, chị Nguyễn Thị Giang (SN 1980, trú xã Cẩm Hà, Cẩm Xuyên) nạn nhân của Bách, nói.

Ngày 19/2, trao đổi với PV Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Khánh Toàn, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, cơ quan công an đang gọi Bách lên để làm việc.

“Chúng tôi đang triệu tập Bách lên để điều tra, hiện chưa thể cung cấp thông tin gì. Chúng tôi làm hết tuần này đã, khi làm rõ sẽ thông tin sau”, Đại tá Toàn nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng