Kẻ nghi ngáo đá chém chết 2 cháu bé là chú họ

TPO - Trưa 8/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Kẻ chém chết 2 cháu bé tại xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) chính là người chú họ.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công an Thanh Hóa.
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Cụ thể, theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an thì, sự việc xảy ra lúc 16 giờ 15 phút ngày 7/7, tại làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc. Khi 2 cháu Lê Minh Đăng (7 tuổi) và Lê Ngọc Chi (5 tuổi), là con đẻ của vợ chồng anh Lê Văn Hải và chị Bùi Thị Nam, đang chơi cùng một số cháu nhỏ khác trước sân, thì bị Lê Văn Hồng (SN 1979, ở cùng làng Pheo, xã Nguyệt Ấn) vác dao quắm đuổi chém.

Các cháu lớn hơn thì chạy thoát, còn 2 cháu Đăng và Chi không chạy kịp bị Lê Văn Hồng chém nhiều nhát vào đầu, vào cổ. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng do vết thương quá nặng nên 2 cháu đã chết trên đường đến bệnh viện.

 Sau khi gây án Lê Văn Hồng dùng chuôi dao tự đâm vào bụng và vừa chạy vừa dùng dao tự bổ vào đầu mình để tự vẫn nhưng không chết.

Kẻ nghi ngáo đá chém chết 2 cháu bé là chú họ - ảnh 1 Đối tượng Lê Văn Hồng đang được cấp cứu. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Đối tượng Lê Văn Hồng chưa có vợ, chưa có tiền án, tiền sự. Người thân trong gia đình đối tượng gây án cho biết: Lê Văn Hồng là em họ anh Lê Văn Hải (bố của hai cháu bé bị chém chết). Giữa Hồng và gia đình anh Hải không hề có mâu thuẫn, xích mích gì.

Hàng ngày, Hồng vẫn thường sang nhà anh Hải để ăn cơm, chơi đùa với các cháu. Tuy nhiên, trước khi xảy ra sự việc đau lòng này, Hồng có biểu hiện tâm lý không bình thường, hay kêu đau đầu và hoang tưởng có người đang đuổi chém mình và đã mua thuốc sâu về uống để tự tử, nhưng được mọi người phát hiện, khuyên can nên đã từ bỏ ý định. 

Hiện đối tượng Lê Văn Hồng bị thương rất nặng, hôn mê sâu và đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Lặc dưới sự giám sát chặt của Cơ quan Cảnh sát điều tra. Thi thể 2 cháu Lê Minh Đăng và Lê Ngọc Chi đã được bàn giao cho gia đình mai táng.

Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá