Kẻ sát hại người phụ nữ vì bị từ chối tình cảm lĩnh án

Bực tức vì bị đòi chấm dứt quan hệ, Mỹ chặn đầu người tình đâm liên tiếp 9 nhát và bị nạn nhân tố cáo trước khi hôn mê trên đường đi cấp cứu.

Do hậu quả vụ án hạn chế nên Mỹ được tòa giảm nhẹ một phần hình phạt. Ảnh: C. T/VnExpress
Do hậu quả vụ án hạn chế nên Mỹ được tòa giảm nhẹ một phần hình phạt. Ảnh: C. T/VnExpress

Ngày 25/5, TAND TP HCM tuyên phạt Thạch Mỹ (31 tuổi, quê Trà Vinh) 14 năm tù về tội Giết người và buộc bồi thường cho nạn nhân gần 130 triệu đồng. Theo HĐXX, hành vi của Mỹ là rất côn đồ, do hậu quả vụ án còn hạn chế nên giảm cho anh ta một phần hình phạt.

Kết quả điều tra xác định, trong thời gian đang ly thân, chị Liên có quan hệ tình cảm với Mỹ. Được một thời gian, cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chị này muốn chấm dứt tình cảm. Mỹ không đồng ý, hẹn gặp ăn tối hỏi chuyện nhưng bị người tình từ chối.

Nghĩ Liên có người đàn ông khác, gã nổi cơn ghen. Sáng 30/9/2015, Mỹ đến chỗ làm việc của người tình tìm gặp. Thấy chị Liên đang dắt xe trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận 11, anh ta đuổi theo, chặn lại. Sau lúc đôi co, hắn rút dao đâm 9 nhát khiến nạn nhân gục xuống đường. Gây án xong, Mỹ lên xe bỏ trốn. 

Trước khi hôn mê, chị Liên đã nói cho mọi người biết hung thủ là bạn trai cũ. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, để lại thương tật 66%. 

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá