Kẻ tạt axít cô giáo Phạm Thị Lương đang ở đâu?

TP - Là con nhà nghèo từ đất học Hà Tĩnh lặn lội vào Cà Mau làm cô giáo, cuộc đời Phạm Thị Lương (sinh 1982) đang đổi thay, bố mẹ chưa kịp mừng thì tai họa trùm lên gia đình này.

Cô Lương trước và sau vụ tạt axit
Con gái đầu lòng suốt đời bị tàn phế, gia tài khánh kiệt. Đã 2 năm trôi qua kể từ khi Lương là nạn nhân trong một vụ tạt axít, những kẻ gây ra cái ác vẫn ngoài vòng pháp luật.

Theo tường trình của cô Phạm Thị Lương ở xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh: Khoảng đầu năm 2000 từ Hà Tĩnh vào, Lương trú tại nhà người dì ruột tên là Nguyễn Thị Nga có chồng là Nguyễn Minh Thị tại Khóm 4 - Thị trấn Cái Đôi Vàm- Huyện Phú Tân - Cà Mau là láng giềng với gia đình anh Trung chị Thoa.

Hè 2005, cô Lương đang theo học lớp chuẩn hoá tại Trường Cao đẳng sư phạm Cà Mau, anh Trung cũng thường đi làm theo tuyến ấy, nhà anh Thị, chị Nga chỉ có một xe máy nên Lương thường đi nhờ xe anh Trung.

Ngày 21/8/2005, cô Lương lên thị xã nhưng bỏ quên cái phiếu may áo dài ở nhà nhờ anh Trung mang lên.

Tối ấy anh Trung cũng ở lại thị xã, tầm 19 giờ cô Lương nhờ anh Trung đưa đến hiệu may để lấy áo dài. Anh Trung bảo là tối nay anh ở lại nên phải đi tìm chỗ trọ trước lỡ hết phòng. Khi đi qua một nhà nghỉ, anh Trung nhờ Lương trông xe để anh ta vào xem còn phòng nữa không?.

Lúc ấy chị Thoa xuất hiện mắng chửi Lương đủ điều. Sau đó anh Trung đi ra, hai người đã giải thích cho chị Thoa nhưng cơn ghen của Thoa bùng lên dữ dội. Anh Trung đã chở chị ta về.

Ngày 25/8/2005, tại nhà riêng anh Trung có mặt cả hai gia đình, cô Lương đã trình bày đầu đuôi câu chuyện cho chị Thoa hiểu rõ. Mọi chuyện đã được sáng tỏ.

Chị Thoa xin lỗi Lương và bà dì rồi đưa ra yêu cầu: Từ nay về sau Lương không được đi nhờ xe anh Trung nữa. Lương đã chấp nhận...

...Hôm ấy đêm 20, rạng 21/4/2006 khi Lương nằm ngủ trong phòng, sát cửa sổ vẫn thường mở ra cho thoáng. Lương đã lãnh đủ một ca axít tạt vào mặt và cổ.

Tại Văn bản của Tổ chức giám định pháp y tỉnh Cà Mau tiến hành ngày 13/7/2006 thì thương tật mà cô Phạm Thị Lương phải gánh chịu là 76% tạm thời.

Sự thật, hai mắt cô Lương hoàn toàn mù, gương mặt biến dạng, nhiều chỗ ở cổ, vai bị bóc da nhăn nhúm. 

Sau khi con gái lâm nạn ông Phạm Bá Danh, bố của cô Phạm Thị Lương đã có nhiều đơn thư gửi vào Cà Mau yêu cầu khởi tố vụ án làm rõ sự thật, nhưng không có hồi âm, gia đình ông đã gửi lên Ủy ban Tư pháp Quốc hội. Và cơ quan này đã có văn bản yêu cầu các cơ quan tư pháp ở Cà Mau làm rõ.

Ngày 7/7 và 16/7/2008 Công an huyện và Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân đã có công văn trả lời gửi Ủy ban Tư pháp Quốc hội và gia đình ông Phạm Bá Danh xóm 4, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Hai cơ quan này cho biết cấp huyện đã khởi tố vụ án hình sự từ tháng 4/2006 nhưng xét mức độ nghiêm trọng của vụ án này nên ngày 27/7/2006 đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên cấp tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Theo gia đình ông Danh từ khi con ông lâm nạn đến nay đã hơn hai năm, gia đình ông chưa có thông tin gì từ các cơ quan thực thi pháp luật của Công an tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá