Kế toán chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng tiền bảo hiểm của nhiều giáo viên

TPO - Một kế toán của trường THPT Nguyễn Trung Trực (Kiên Giang) đã tham ô chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng tiền đóng bảo hiểm xã hội của nhiều giáo viên trong một thời gian dài.

Bị cáo Lê Quốc Anh tại tòa. Ảnh: Tường Minh.
Bị cáo Lê Quốc Anh tại tòa. Ảnh: Tường Minh.

Ngày 29/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Anh (32 tuổi, nguyên kế toán trường THPT Nguyễn Trung Trực) 17 năm tù giam về tội “Tham ô tài sản”.

Theo cáo trạng, trong quá trình làm kế toán tại trường, Lê Quốc Anh đã lợi dụng nhiệm vụ được giao, chiếm đoạt tiền của trường tiêu xài cá nhân. Trong 4 năm (2012-2016), Lê Quốc Anh đã chiếm đoạt tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Hàng tháng Lê Quốc Anh có nhiệm vụ lập bảng thanh toán tiền lương để chuyển tiền cho từng giáo viên trong trường, số tiền từng giáo viên phải trích nộp cho Cơ quan Bảo hiểm xã hội. Sau khi lập xong, Lê Quốc Anh trình hiệu trưởng nhà trường ký duyệt.

Bằng thủ đoạn gian dối, bị cáo Lê Quốc Anh đã không chuyển số tiền trích nộp của từng giáo viên sang Bảo hiểm xã hội mà chuyển hết vào tài khoản cá nhân để tiêu xài trong suốt thời gian dài. Trung bình mỗi tháng bị cáo chiếm đoạt từ 30 – 63 triệu đồng mà không bị phát hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá