Kẻ trốn truy nã bị quật ngã, khống chế ngay trên bàn nhậu

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP.Đà Nẵng cho biết vừa bắt được đối tượng Lê Tường Huy (35 tuổi, ngụ TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) theo lệnh truy nã toàn quốc.

Đối tượng Lê Tường Huy
Đối tượng Lê Tường Huy
Chiều tối ngày 2/10, sau khi Huy lắp bạt thuê cho một quán cà phê ở P.Hòa An (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) thì cùng nhóm thợ tìm quán nhậu lai rai. Nhưng Huy không ngờ, hắn đã bị lực lượng Công an ập vào bắt ngay trong bàn nhậu.
Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, vào tháng 2/2014, bà Võ Thị Minh (1966, trú P.Tân Thành, Buôn Ma Thuột) đã vay nóng của Phan Tú Huy Hoài (Ben) 5,2 triệu đồng trong 1 tháng, đổi lại bà Minh phải trả lãi 200 ngàn đồng/ngày. Trả được 7 ngày thì bà Minh nghỉ bán bánh mì vì quá ế ẩm, xin nợ lại tiền. Để đòi nợ, Ben và Huy kéo theo 4 “chiến hữu” tới nhà bà Minh đòi tiền. Tuy nhiên, tại đây Ben lại bị yếu thế vì anh Đặng Trường Nhật (1990) con trai bà Minh và một số người bạn chống trả.
Để phục thù và đòi nợ, Ben và Huy đã huy động thêm khoảng 10 “chiến hữu”, 15 con dao rựa các loại và 2 khẩu súng trường thể thao quay lại “dạy dỗ” anh Nhật và các bạn… Sau đó, cuộc hỗn chiến bằng rựa, cây, đá giữa 2 nhóm thanh niên làm náo loạn cả khu phố.
Hậu quả, anh Nhật bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu do trúng 2 phát đạn. Đáng nói hơn, trong nhóm 15 đối tượng do Ben và Huy cầm đầu có nhiều người sử dụng ma túy, tổ chức đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” hung hãn và manh động. Sau cuộc hỗn chiến, các đối tượng trong nhóm Ben lần lượt bị bắt, ra đầu thú, một số khác trốn truy nã, trong đó có Huy.
Được biết, ở Buôn Ma Thuột, Huy đã có vợ và hai con nhỏ, nhưng sau khi Huy trốn nã, cô vợ đi xuất khẩu lao động ở Singapore và tuyệt giao mối quan hệ vợ chồng với y. Trong qua trình lẩn trốn, Huy làm thuê nhiều nghề như xây dựng, phục vụ quán nhậu, lắp mái hiên di động...

Theo Công an TP Hồ Chí Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá