Kẻ vận chuyển hơn 300kg ma túy hối lộ CSGT khi bị bắt

TPO - Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính, một trong hai đối tượng đã chủ động đưa một số tiền lớn nhằm hối lộ nhưng bất thành.

Đôi tượng Xeng Veng khai nhận được thuê vận chuyển số ma túy trên từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng với giá 10.000 USD
Đôi tượng Xeng Veng khai nhận được thuê vận chuyển số ma túy trên từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng với giá 10.000 USD

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 12/10, tổ công tác của Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện một xe bán tải BKS: 86C - 091.02 lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng Bắc – Nam 1A (đoạn thuộc dốc Sỏi, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy) có dấu hiệu vi phạm tốc độ nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ và kiểm tra xe, một trong hai thanh niên trên xe lấy một số tiền lớn nhằm hối lộ cơ quan chức năng nhưng bị từ chối. Nghi ngờ hành vi của các đối tượng, CSGT yêu cầu tài xế mở cốp để kiểm tra nhưng hai đối tượng này không thực hiện với lý do đi vội quên mang theo khóa cốp.

Lợi dụng lúc lực lượng chức năng mở cốp xe hai đối tượng đã nhanh chân chạy vào khu vực bìa rừng trốn thoát bỏ lại chiếc xe bán tải. Kiểm tra trên xe lực lượng chức năng phát hiện 12 bao tải đựng 300 túi nilon nhỏ chứa ma túy đá với tổng trọng lượng lên đến 308,6 kg.

Đến sáng 13/10, lực lượng công an, dân quân và người dân đã bắt được nghi phạm người Lào khi y đang lẩn trốn ở khu vực rừng ở địa phận giáp ranh xã Hưng Thủy và xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy khi đối tượng này vào một nhà dân ở khu vực trên xin nước uống.

Vụ bắt giữ ma túy “khủng”: Hối lộ lực lượng chức năng bất thành - ảnh 1 Lực lượng chức năng phát hiện phía sau cốp xe có 12 bao tải đựng 300 túi nilon chứa ma túy đá với tổng trọng lượng lên đến 308, 6 kg.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên là Xeng Veng (SN 1995, trú huyện Khăm Cợt, tỉnh Bolikhamsai, Lào), người cùng đi trên xe với y là Hạng A Chính (SN 1996, trú tỉnh Đắk Nông).

Theo đó, Xeng Veng khai nhận cùng Hạng A Chính được thuê vận chuyển số ma túy trên từ TP Hà Tĩnh vào TP Đà Nẵng với giá 10.000 USD, đến địa phận huyện Lệ Thủy thì bị bắt.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt đối tượng còn lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng