Kẻ vùi xác tài xế khai giết thêm hai người

TP - Ngày 27/9, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức khai quật thi thể hai vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh, cùng 31 tuổi, ngụ ở tổ 15, thị trấn Lộc Thắng (Bảo Lâm, Lâm Đồng). Đôi vợ chồng này đã bị người bạn là Kiều Quốc Huy (27 tuổi, trú tại huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) sát hại rồi vứt xác xuống hố sâu.

Hiện trường khai quật tử thi
Hiện trường khai quật tử thi

Huy bị Công an Lâm Đồng bắt hồi đầu tháng này vì đã giết anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi, tài xế taxi, trú tại Phường Tân Lập, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cướp chiếc Innova rồi vùi xác nạn nhân trên đồi thông ở thị trấn Lộc Thắng. Khám xét nhà trọ của Huy ở thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng), cơ quan điều tra còn phát hiện 5 khẩu súng, hàng chục viên đạn, một số ống giảm thanh... 

Dẫu đối tượng tỏ ra lì lợm, khai báo vòng vo nhưng cơ quan công an vẫn kiên trì đấu tranh khai thác. Đến đêm 26/9, Huy thừa nhận vào tháng 3/2012 đã dùng hung khí giết hai vợ chồng Bình-Hạnh hòng cướp đất đai, tài sản.

Sáng 27/9, Huy được dẫn giải đến hiện trường (thị trấn Lộc Thắng) để chỉ địa điểm chôn giấu xác. Ánh mắt của kẻ thủ ác rất lạnh lùng, vô cảm. Xe chuyên dụng được điều tới để đào giếng tìm thi thể các nạn nhân. Ở độ sâu khoảng 4m, xác đôi vợ chồng được tìm thấy nhưng bị phân hủy gần hết, chỉ còn phần xương cốt bởi đã bị chôn lấp hơn 3 năm. Hiện trường cho thấy, sau khi vứt xác vợ chồng người bạn xuống hố, Huy còn ném theo gạch, đá, cành và lá cây rồi lấp đất phi tang.

Người thân của các nạn nhân cũng có mặt tại hiện trường. Theo anh Phạm Minh Dũng (40 tuổi, anh trai của chị Hạnh), đôi vợ chồng trẻ này đã làm hôn thú nhưng chưa kịp tổ chức đám cưới. Lâu ngày không gặp các em, anh vào Lộc Thắng tìm thì nghe nói hai vợ chồng bị vỡ nợ và bỏ trốn. Bà Trần Thị Ngọc Hải (58 tuổi, mẹ anh Bình) khóc ngất vì con trai và con dâu chết quá thảm thương.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bảo Lâm cũng sớm có mặt tại hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương tích cực phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành khai quật thi thể; đồng thời an ủi, động viên người thân của đôi vợ chồng yểu mệnh; chỉ đạo hỗ trợ kinh phí chôn cất các nạn nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá