Kẻ yêu đơn phương hóa điên sau khi giết “người trong mộng“

Đoạt mạng con gái GS.TS khoa học tại Sài Gòn do không được đáp lại tình yêu, Thành được xác định bệnh tâm thần và chữa trị suốt 6 năm trước khi bị đưa ra xét xử.

Hiện trường chị Anh bị Thành (ảnh nhỏ) sát hại
Hiện trường chị Anh bị Thành (ảnh nhỏ) sát hại

TAND TP HCM dự kiến ngày 20/12 mở phiên xử Nguyễn Đăng Thành (35 tuổi, quê Bình Định) về tội Giết người.

Kết quả điều tra xác định, Thành biết chị Vũ Thị Hoàng Anh (26 tuổi) - con gái GS.TS khoa học Vũ Đình Huy từ năm 2004. Nhiều năm sau, anh ta nảy sinh tình cảm đơn phương, thường ghen tuông mỗi khi cô tiếp xúc với người khác.

Cuối năm 2010, nghi ngờ "người trong mộng" có bạn trai làm cùng công ty, Thành đến gây sự, đánh anh này và nhiều lần gọi điện đe dọa.

Trưa 27/2/2011, Thành giấu dao trong người rồi chạy đến nhà chị Anh. Gần tới nơi, hắn thấy cô gái nói chuyện với người đàn ông dưới sân chung cư liền nổi cơn ghen.

Chờ người kia đi khuất, Thành chạy tới nói chuyện nhưng chị Anh bỏ đi. Cô gái vừa quay lưng thì bị hắn kéo lại, rút dao đâm liên tiếp gần chục nhát rồi lên xe tẩu thoát. Nghe tiếng con kêu thất thanh, GS Huy chạy xuống thấy cô gục trên cầu thang. Ông cùng người dân đưa con đi cấp cứu nhưng không kịp.

Thành về nhà cất hung khí rồi thuê khách sạn ngủ. Hôm sau, anh ta định về nhà anh trai ở Gò Vấp xin tiền bỏ trốn thì bị bắt. Khai với cơ quan điều tra, Thành thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Quá trình bị tạm giam, nghi phạm được cho là có biểu hiện tâm thần. Kết quả giám định cho thấy, thời điểm gây án Thành bị trầm cảm nhưng không có triệu chứng loạn thần. Anh ta "có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nhưng bị hạn chế". Tuy nhiên, thời điểm giám định, anh ta chưa có khả năng nhận thức để làm việc với cơ quan điều tra nên được đưa đi điều trị chuyên khoa.

Cuối năm đó cơ quan điều tra tạm đình chỉ bị can đối với Thành về tội Giết người. Anh ta bị buộc chữa bệnh tại Biên Hòa (Đồng Nai).

Kẻ yêu đơn phương hóa điên sau khi giết “người trong mộng“ - ảnh 1 Sau thời gian dài điều trị bệnh tâm thần, Thành bị đưa ra xét xử.
Sau 6 năm điều trị, hồi tháng 4 Viện Pháp y tâm thần xác định bệnh của Thành đã ổn định, đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. VKSND TP HCM sau đó phục hồi điều tra bị can, truy tố anh ta về tội Giết người.

Cuối tháng trước phiên xử được mở nhưng phải hoãn do vắng mặt đại diện người bị hại.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng