Kết bạn Zalo, cô gái trẻ bị lừa lấy xe máy hiệu

TPO - Kết bạn với nhiều cô gái trên mạng Zalo, sau nhiều lần trò chuyện tạo niềm tin, gã trai hẹn gặp đi chơi rồi lừa lấy xe máy.

Ngày 11/10, Công an quận 9 (TPHCM) đã tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Công Danh (23 tuổi, ngụ quận 7) để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Danh lên mạng xã hội Zalo để lập nickname có tên là Long. Sau đó, Danh làm quen với các cô gái trẻ, có tài sản để làm quen, nói chuyện. Khoảng tháng 5/2016, Danh quen chị H trên Zalo khi thấy chị này đăng nhiều hình ảnh có xe máy và tài sản có giá trị khác.

Kết bạn Zalo, cô gái trẻ bị lừa lấy xe máy hiệu - ảnh 1 Chân dung nghi can Danh. Ảnh CA

Sau nhiều cuộc trò chuyện trên mạng Zalo, Danh hẹn gặp chị H để đi chơi nhưng với ý định chiếm đoạt chiếc xe máy hiệu Honda Visson. 

Cuối tháng 8/2016, chị H đồng ý gặp Danh. Cả hai hẹn gặp tại chợ Long Thạnh Mỹ (quận 9) để cùng đi chơi. Lúc này, Danh đi cùng một người em trai để lấy lý do mượn xe đưa em trai đi hồ bơi, rồi sẽ quay lại đón chị H.

Tin tưởng, chị H giao xe cho Danh. Đợi nhiều tiếng không thấy Danh quay lại, liên lạc với Danh cũng không được nên chị H mới biết mình bị lừa. Sau khi lấy xe chị H, Danh đã thay đổi biển số để chạy.

Sau khi nhận đơn trình báo của chị H, công an vào cuộc điều tra và xác định Danh là nghi can trong vụ việc trên. Tại cơ quan công an, Danh cũng thừa nhận hành vi của mình. Hiện công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, nghi vấn còn nhiều nạn nhân bị Danh lừa với thủ đoạn tương tự. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng