Kết thúc điều tra bổ sung vụ Cty Thiên Lợi Hòa

TP - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận bổ sung vụ án buôn lậu thuốc lá, đưa - nhận hối lộ... xảy ra tại Cty TNHH Thiên Lợi Hòa, Lào Cai.

Theo đó, CQĐT khẳng định Nguyễn Thị Ngọc Liên (Giám đốc Cty Thiên Lợi Hòa) đã có hành vi làm giả con dấu và chữ ký của bà Chu Lệ Nga (Giám đốc Cty Hải Viên, Trung Quốc) để làm giả các hợp đồng giả và giấy tờ liên quan đến việc nhập lậu lá thuốc lá.

Liên cùng các bị can Nguyễn Huy Tần, Vũ Văn Nguyên và Cao Bá Hậu là đồng chủ sở hữu lô hàng 3.600 tấn lá thuốc lá nhập lậu, trong đó Liên và Tần giữ vai trò chính.

Về hành vi đưa hối lộ cho một số cán bộ Hải quan Lào Cai, CQĐT xác định đủ căn cứ kết luận Liên là người chủ mưu, Tần là người tổ chức đưa hối lộ.

Ở mảng này, cựu Cục trưởng Hải quan Lào Cai Đinh Bá An bị kết luận đã nhận hối lộ 196 triệu đồng. CQĐT cũng khẳng định, có đủ bằng chứng chứng minh ông Nguyễn Ngọc Kim (nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lào Cai) đã ký 14 văn bản cho phép các doanh nghiệp nhập khẩu lá thuốc lá qua lối mở trái quy định, hưởng lợi 85 triệu đồng.

Ông Kim bị đề nghị truy tố tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng