Kết thúc điều tra bổ sung vụ Dũng “kiều”

TP - Cơ quan CSĐT Bộ CA vừa kết thúc điều tra bổ sung đường dây cá độ bóng đá quốc tế do Lai Thành Hữu tức Ngô Tiến Dũng (Dũng “kiều”) cầm đầu.

Tổng số 14 bị can bị đề nghị truy tố về các tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. CQĐT đã thay đổi tội danh đối với bị can Bùi Thị Thanh Thuý, từ đánh bạc sang tổ chức đánh bạc với vai trò đồng phạm; khởi tố bổ sung tội đánh bạc với bị can Nguyễn Thành Chơn.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Bộ CA đã ra quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại hai đối tượng khác trong đường dây cờ bạc của Dũng “kiều”.

Đào Thế Huệ (SN 1971, trú tại TPHCM) bị khởi tố tội tổ chức đánh bạc; Nguyễn Trọng Huấn (SN 1976, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) bị khởi tố tội đánh bạc.

Theo kết luận điều tra, Đào Thế Huệ là anh họ của bị can Trần Trọng Khôi, một mắt xích quan trọng trong đường dây cá độ  tại TPHCM, hiện đang bị truy nã.

Huệ đã tham gia tích cực vào việc tổ chức đánh bạc của đường dây, được giao cho 10 máy lẻ để tổ chức cá độ. Bị can Nguyễn Trọng Huấn được xác định đã đặt cược 120 triệu đồng với Huệ, và thắng được 60 triệu đồng...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng