Kết thúc điều tra vụ giết người yêu, bịt đầu mối

Cơ quan CSĐT CA Bình Thuận đề nghị truy tố Lê Huy Hoàng 2 tội danh “giết người ” và “ vi phạm các qui định về điều khiển phương tiện giao thông”, buộc bồi thường cho 3 nạn nhân 142 triệu đồng.

Nạn nhân Trần Phương Nam
Cơ quan CSĐT CA Bình Thuận vừa kết thúc điều tra vụ Lê Huy Hoàng sinh 1979 ngụ Bát Sứ, Hàng Bồ, Hà Nội; chuyển hồ sơ vụ án cho Viện KSND tỉnh.

2 người đã chết trong vụ án là ông Nguyễn Quốc Cơ ngụ Gò Vấp – TPHCM và cô Trần Phương Nam ngụ quận 1 TPHCM, một người bị thương tật tỷ lệ 43% là bà Lê Thị Mộng Tuyền, vợ ông Cơ.

Đêm 19/7/2004, Hoàng lái xe ô tô con mang biển số giả 56X- 3132 chở Nam và em họ Nam là Đào Thị Mỹ Hạnh đi học lớp trang điểm. Khi đến ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Mạc Đĩnh Chi ( TPHCM ) do phóng nhanh nên xe Hoàng điều khiển tông vào một xe mô tô làm chết ông Cơ và làm bà Tuyền bị thương nặng.

Hoàng không dừng xe sau khi gây tai nạn mà tiếp tục phóng về hướng Thủ Đức, đến ngã tư Bình Phước, Hoàng dùng dao khống chế buộc Hạnh phải xuống xe. Sau đó Hoàng lái xe về hướng Phan Thiết.

8 giờ sáng ngày 20/7, Hoàng đến thị trấn Thuận Nam – huyện Hàm Thuận Nam – tỉnh Bình Thuận, thuê phòng tại nhà trọ Thành Tuân. Đến 19 giờ cùng ngày, Hoàng lái xe chở Nam đến thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam thì xe bị sụp cống. Lúc này, Hoàng dùng dây dù xiết cổ Nam đến chết rồi buộc người cô vào ghế trước.

Khi dân địa phương đẩy giúp xe Hoàng khỏi cống, do thấy xe bị bể kính, bể đèn vì tai nạn trước đó, họ nghi ngờ nên rọi đèn pin vào trong xe và phát hiện xác Nam. Hoàng bỏ chạy nhưng công an và người dân địa phương đã truy bắt được Hoàng lúc 23 giờ cùng ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá