Kêu oan, đàn em Năm Cam được giảm 3 tháng tù

TPO - Bị cáo Sỳ Vĩnh Sáng (56 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) được tòa tuyên giảm từ 8 năm 6 tháng tù xuống còn 8 năm 3 tháng tù.

Phiên tòa phúc thẩm kết thúc với bản án đã được tuyên. Ảnh: Tân Châu
Phiên tòa phúc thẩm kết thúc với bản án đã được tuyên. Ảnh: Tân Châu

Chiều tối 18/7, sau 1 ngày xét xử và nghị án, phiên tòa phúc thẩm của TAND TP HCM xét xử vụ Sỹ Vĩnh Sáng và các đồng phạm tội “Cố ý gây thương tích” kết thúc sau phần tuyên án.

Theo bản án tòa đã tuyên, ngoài Sỳ Vĩnh Sáng 8 năm 3 tháng tù (giảm 3 tháng); bị cáo Sín Nhộc Giễng (41 tuổi) 6 năm 6 tháng tù; Sín Hỷ Phí (38 tuổi) 5 năm 4 tháng tù; 7 các bị cáo khác cũng được giảm án và cho hưởng án treo – tất cả cùng tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Theo HĐXX, việc giảm án cho các bị cáo vì ăn năn, hối cải, phần bị hại cũng có một phần lỗi…

Nội dung vụ án thể hiện, khoảng 13 giờ 30 ngày 5/6/2016, Chí Linh và Nguyễn Minh Nhựt (17 tuổi) đi bơi tại hồ bơi trên địa bàn quận Bình Tân, thì ẩu đả với hai thiếu niên khác.

Chiều cùng ngày, Chí Linh lấy xe máy đi tìm những người đánh nhau với mình để trả thù thì thấy hai thiếu niên này đang ở đường số 55, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân. Thấy Chí Linh, hai thiếu niên vội chạy vào 1 nhà gần đó để trốn (nhà này do Sỳ Vĩnh Sáng thuê làm chành xe)

Chí Linh chạy về phòng trọ báo cho Vũ Linh (anh ruột) biết. Vũ Linh bàn với Chí Linh, Đương và Nhựt ra chợ mua 4 con dao và cùng đi trả thù cho em.

Cả nhóm của Chí Linh đến căn nhà mà hai thiếu niên đã chạy vào la hét và lấy vỏ chai bia trước cửa ném vào trong nhà.

Người nhà của Sáng cũng cầm hung khí chống trả, đánh lại nhóm của Chí Linh. Sau cuộc hỗn chiến này, Chí Linh bị gãy ngón tay, Đương bị thương và nhóm bên kia thì Sín Hỷ Phí (em vợ của Sáng) cũng bị chém vào tay, lưng.

Sín Hỷ  Phí, Đương và Chí Linh được chở đến bệnh viện trên địa bàn quận Bình Tân để cấp cứu.

Cùng lúc này, Sín Nhộc Giễng (anh ruột của Phí) chạy xe đến nhà Sáng và cả nhóm cùng kéo đến bệnh viện. Biết tin nhóm của Sáng đến, Đương bỏ chạy khỏi phòng cấp cứu, trốn dưới gầm bàn quầy thu ngân. Giễng đi vào quầy thu ngân kéo đầu Đương ra bên ngoài và cùng một số đối tượng khác đánh Đương.

Sáng đã đến đánh vào mặt Chí Linh làm Linh ngã ngửa ra giường. Những thành viên khác của nhóm Sáng cũng lao vào dùng hung khí đánh Chí Linh.

Giám định thương tích, Đương bị thương tích tỉ lệ 20%, Chí Linh thương tích 31% và Phí cũng bị thương tật 19%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá