Khách Hàn Quốc trốn vào toilet máy bay hút thuốc

Vietnam Airlines cho biết vừa phát hiện, xử lý hành khách người Hàn Quốc trốn vào toilet hút thuốc trên máy bay trong chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam ngày 30/7.

Dù có biển cấm hút thuốc trong toilet trên máy bay Vietnam Airlines song hành khách Shin Kwang Yeul vẫn vi phạm
Dù có biển cấm hút thuốc trong toilet trên máy bay Vietnam Airlines song hành khách Shin Kwang Yeul vẫn vi phạm

Trên chuyến bay số hiệu VN 409 ICN-SGN từ Seoul (Hàn Quốc) đến TP Hồ Chí Minh ngày 30-7 vừa qua, tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines đã phát hiện hành khách Shin Kwang Yeul, quốc tịch hàn Quốc, ghế ngồi 33G, hút thuốc lá trong toilet số 3R.

Sau khi phát hiện hành khách hút thuốc trên máy bay, tiếp viên đã thu giữ passport, bao thuốc lá và hộp quẹt của hành khách này. Tổ bay đã lập biên bản vi phạm hành chính và bàn giao cho Đại diện Vietnam Airlines giải quyết tiếp theo quy định của pháp luật.

Theo quy định, khi hành khách lên máy bay, bao giờ tiếp viên cũng đọc phát thanh thông báo: "Đây là chuyến bay không hút thuốc" và cảnh báo thêm rằng ngay cả trong toilet cũng được lắp đặt hệ thống báo khói. Đồng thời cũng nêu rõ nếu hành khách nào vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Theo Nghị định 147/2013 của Chính phủ về việc “Xử phạt hành chính trong lịnh vực hàng không dân dụng” điều 24 khoản 4 mục d, hành khách này sẽ bị xử phạt từ 3 đến 5 triệu đồng cho hành vi trốn vào toilet hút thuốc trên máy bay.

Theo T.Hà - D.Ngọc

Báo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng