Khai quật tử thi nữ kế toán, 6 năm vẫn còn nguyên vẹn

TPO - Hàng trăm người dân địa phương đã tập trung xung quanh nghĩa trang để xem Công an khai quật tử thi của nguyên kế toán trưởng bệnh viện huyện, điều tra lại nguyên nhân cái chết của nạn nhân vào 6 năm trước.

Cận cảnh khu vực khai quật tử thi chị H
Cận cảnh khu vực khai quật tử thi chị H

Ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khai quật tử thi chị Đ. T.H. (SN 1961, nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành) để điều tra lại nguyên nhân cái chết của nạn nhân năm 2012.

Người dân vây kín nghĩa trang xem công an khai quật tử thi - ảnh 1 Công an lập các chốt chặn bảo vệ xung quanh khu vực nghĩa trang.

Theo đó, việc khai quật tử thi được tiến hành tại nghĩa trang Vườn Ươm, thuộc xóm 1, 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Hàng trăm người dân địa phương cũng đã có mặt tại nghĩa trang, khu vực bên ngoài hiện trường để theo dõi vụ việc. Lực lượng chức năng được huy động bảo vệ nghiêm ngặt nhiều vòng quanh nghĩa trang.

Người dân vây kín nghĩa trang xem công an khai quật tử thi - ảnh 2 Người dân địa phương đến xem.

Bà Đào Thị Thanh (63 tuổi, chị gái nạn nhân) cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ về cái chết bất thường của em gái tôi, em gái tôi không có lý do gì để tự sát cả. Hơn nữa, cái chết trong tư thế treo cổ của em ấy cũng có dấu hiệu bất thường nên mong rằng lần này công an có thể làm rõ nguyên nhân cái chết của em”.

 Hơn 11 giờ cùng ngày, công việc khai quật tử thi hoàn thành, nhiều người ngạc nhiên khi thi thể nạn nhân đã 6 năm nhưng vẫn còn nguyên vẹn... Sau khi thực hiện xong các thủ tục, thi thể được an táng tại nghĩa trang.

Trước đó, ngày 12/9/2012, người dân phát hiện chị Đ. T.H., tử vong trong tư thế treo cổ trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành. Thời điểm này, đại diện gia đình chị H. là anh Đào Quang Nghị (em ruột chị H.) cùng anh Thái Bá Võ, đại điện cho gia đình chồng chị H., đã ký vào giấy cam kết với nội dung: 'Chị H. chết do tự sát (treo cổ). Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi mà không giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân chết của chị H. nên quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Sau khi gia đình có đơn thư gửi lên Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu được điều tra lại nguyên nhân cái chết của chị Đ. T. H,.  Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận đơn thư và đồng ý với yêu cầu của gia đình. Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng