Khai trừ Đảng một trung tá quân đội lừa chạy việc

TP - Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) Trần Quý cho biết, vừa thi hành kỷ luật khai trừ Đảng ông Đặng Quang Trung, nguyên Bí thư chi bộ, Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật, Ban chỉ huy quân sự huyện Can Lộc.

Trong quá trình công tác tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Can Lộc, ông Đặng Quang Trung lợi dụng sự tín nhiệm của người dân, hứa xin việc, chạy dự án cho 24 người ở Hà Tĩnh và nhiều tỉnh khác với số tiền đã nhận lên tới hơn 8 tỷ đồng. Nhiều người đã có đơn phản ánh tới các cơ quan chức năng. Dù đơn vị đã nhiều lần nhắc nhở nhưng ông Trung khai báo thiếu trung thực.

Theo nhận định của lực lượng chức năng, việc làm của ông Đặng Quang Trung là cố ý và mang tính hệ thống, vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng, kỷ luật quân đội, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc cho biết, trước đó ông Trung đã bị kỷ luật cách chức chi ủy viên, hạ cấp bậc từ trung tá xuống thiếu tá. Sau khi xem xét, Huyện ủy Can Lộc đã họp và quyết định kỷ luật khai trừ ông Trung ra khỏi Đảng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá