Khám nhà 'trùm' tín dụng đen phát hiện có súng, ma túy

TPO - Đột nhập vào nhà Trần Quốc Huy, công an phát hiện có 2 khẩu súng, mã tấu và ma túy. Huy được xác định là một ông 'trùm' chuyên cho vay nặng lãi trên địa bàn Bình Dương.

Trần Quốc Huy bị bắt tại nhà
Trần Quốc Huy bị bắt tại nhà
Tối ngày 13/3, Công an TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Trần Quốc Huy (28 tuổi). Huy bị bắt vì hoạt động tín dụng đen. Khám xét nhà của Huy, công an phát hiện có 2 khẩu súng, mã tấu và ma túy.  
Công an thị xã Dĩ An cho hay sau quá trình theo dõi, trinh sát phát hiện Huy kinh doanh cầm đồ tại khu phố Đông B, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An nhưng thực chất là để hoạt động tín dụng đen. Trần Quốc Huy đã cho nhiều người vay tiền trả góp với mức lãi suất cao hơn quy định hàng chục lần.
Khi Huy đang thu tiền lãi của anh N.T.T. (ngụ tại Dĩ An) thì công an ập vào bắt quả tang. Theo lời khai của Huy, từ tháng 1/2018, Huy cho anh T. vay 108 triệu đồng với lãi suất 10%/tháng. Khoảng 10 ngày, anh T. phải trả cho Huy 3,6 triệu đồng tiền lãi.
Khám nhà 'trùm' tín dụng đen phát hiện có súng và ma túy  - ảnh 1
Súng, mã tấu và ma túy được phát hiện trong nhà Huy

Khám xét cơ sở cầm đồ của Huy, Công an thị xã Dĩ An thu giữ 36 hồ sơ cho vay tiền với tổng số tiền khoảng 1,2 tỷ đồng, 88 triệu đồng tiền mặt, 0,2 gram ma túy đá, 2 súng tự chế và nhiều mã tấu.
Hiện, Công an TX. Dĩ An đang tạm giữ Huy để tiếp tục điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng