Khám phá 62 vụ trộm tài sản trong container

TP - Ngày 17-11, Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an cho biết, trong vòng 9 tháng đầu năm 2012, cả nước đã xảy ra 62 vụ trộm cắp trong container, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.

> Chủ quán say rượu, khách lột luôn nhẫn vàng 2 chỉ
> 'Siêu trộm' thích sưu tầm ảnh hotgirl

Kết quả điều tra bước đầu của C45 về chuyên án 512T xác định, từ tháng 1-2012 đến nay, trên địa bàn TP Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn đã xảy ra 20 vụ mất tài sản trong container (từ giày dép, máy in, vải cho đến hạt dẻ, cá đông lạnh, sắt phế liệu…).

Qua truy xét, C45 đã khởi tố bắt tạm giam 7 bị can về hành vi trộm cắp tài sản, tiêu thụ trộm cắp tài sản cho người khác phạm tội mà có.

Cũng theo C45, tình trạng trộm cắp tài sản trong container trong vòng 3 năm gần đây đã trở nên đáng báo động. Đáng chú ý, qua kết quả điều tra các vụ án đã khởi tố cho thấy có tới 57% thủ phạm có nghề nghiệp là lái xe container.

Trong 1 số vụ trộm, các đối tượng còn sử dụng các công cụ hàn xì phát container để rút ruột hàng hóa, sau đó hàn sơn lại như cũ… “Nhiều trường hợp hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài, khi đối tác kiểm đếm mới phát hiện ra bị thiếu hụt nên điện báo cho doanh nghiệp trong nước.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nghiệp xuất khẩu trong nước”- một lãnh đạo Phòng thuộc Cục CSHS Bộ Công an cho hay.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá