Khám xét biệt thự gỗ của 'đại gia' nghi liên quan vụ nổ súng ở Kon Tum

TPO - Liên quan đến vụ nổ súng bắt chết người tại quán bi-a Khải Sơn (số 72 Lê Quý Đôn, phường Quang Trung, Tp. Kon Tum, Kon Tum) mà trước đó Tiền Phong đã đưa tin, ngày 29/3, Công an tỉnh Kon Tum tiến hành khám xét nhà Hoàng Văn Sơn (số 77 đường Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum) có biệt danh “Sơn Cầu Giấy”.

Khám xét nhà gỗ khủng của "Sơn Cầu Giấy"
Khám xét nhà gỗ khủng của "Sơn Cầu Giấy"

Theo đó, việc khám xét diễn ra từ 8h sáng đến 12h trưa cùng ngày. Được biết, trước kia căn nhà này thuộc sở hữu của một đại gia trong lĩnh vực kinh doanh đồ gỗ. Sau đó được “Sơn Cầu Giấy” mua lại và giao cho con trai là H.P.H (26 tuổi) cai quản được 2 năm trở lại đây.

Tại thời điểm cơ quan chức năng khám xét nhà của “Sơn Cầu Giấy”, có hàng chục cảnh sát, cơ động được trang vị công cụ hỗ trợ để bảo đảm an ninh. Căn nhà được cơ quan chức năng phong tỏa cẩn mật. Sau 4 giờ khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 2 mã tấu, đầu thu camera giám sát, 2 két sắt,....

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong tại Kon Tum, “Sơn Cầu Giấy” được cho là có liên quan đến vụ nổ súng tại quán bi-a chấn động Kon Tum vừa qua. Người này được dân buôn bán gỗ xem là “anh chị” trên địa bàn. Nguồn tin cũng cho biết nguyên nhân vụ nổ súng trên là do cạnh tranh trong việc buôn bán một số hàng cấm.

Trước đó, khoảng 11h ngày 27/3, hai người đàn ông đi ô tô bán tải biển số 37C-232.00 là Nguyễn Mạnh Cương (SN 1988, Thanh Chương, Nghệ An) và Lê Văn Xuân (SN 1982, Thanh Chương, Nghệ An) đang đánh bi-a tại quán Khải Sơn (số 72, Lê Quý Đôn, TP. Kon Tum) thì bị một số đối tượng lạ mặt dùng súng bắn anh Cương chết tại chỗ, anh Xuân bị thương. Sau khi gây án, các đối tường đã sử dụng xe ô tô mang biển số Gia Lai 81C-116.91 tẩu thoát về hướng tỉnh Quảng Ngãi.

Trong sáng 28/3, lực lượng chức năng hai tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi phối hợp bắt cả ba đối tượng tại cánh rừng thuộc xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi; Đặng Văn Nhật (Hà Tĩnh); Trần Ngọc Chung (Nghệ An); Nguyễn Văn Nam (SN 1987, xã Đức Hợp, huyện Kim Động, Hưng Yên). Sau đó các đối tượng trên được bàn giao lại cho Công an tỉnh Kon Tum để tiến hành mở rộng điều tra, truy quét.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng