Khám xét nơi làm việc của nguyên Trưởng phòng Cục thuế nhận hối lộ

TPO - Liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” của nguyên Trưởng phòng Thanh tra Cục Thuế tỉnh Bình Định khiến dư luận bất bình trong những ngày vừa qua, sáng nay 9/10 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành thực hiện Lệnh khám xét nơi làm việc của bị can Hồ Minh Khiêm tại Cục thuế Bình Định nhằm phục vụ công tác điều tra.

Khám xét nơi làm việc của nguyên Trưởng phòng Cục thuế nhận hối lộ

Khám xét nơi làm việc của nguyên Trưởng phòng Cục thuế nhận hối lộ - ảnh 1
Theo thông tin từ cơ quan điều tra cung cấp, từ ngày 19.9 đến 21.9.2017, Đoàn Thanh tra của Cục Thuế tỉnh Bình Định gồm 4 thành viên do ông Hồ Minh Khiêm làm Trưởng đoàn tiến hành thanh tra một doanh nghiệp xây dựng.
Ba ngày sau, ông Khiêm cùng một thành viên trong đoàn đến doanh nghiệp đưa ra 2 bản liệt kê những lỗi sai phạm về thuế và “gợi ý” với doanh nghiệp rằng nếu chịu chi tiền thì sẽ bỏ qua, chỉ xử lý các lỗi nhẹ khoảng 70 triệu đồng. Những ngày sau đó, ông Khiêm nhiều lần gọi điện thúc giục đưa tiền. Quá bức xúc về hành vi của Hồ Minh Khiêm, chủ doanh nghiệp đã làm đơn tố cáo với Cơ quan điều tra.
Trước đó sáng 2/10, Đại tá Lâm Cự hiếu-Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Bình Định) cho hay, cơ quan đang trong quá trình điều tra, làm rõ vụ việc ông Hồ Minh Khiêm-Trưởng phòng Thanh tra (Cục Thuế tỉnh) nhận hối của một doanh nghiệp tại quán cà phê ở TP Quy Nhơn vào chiều ngày 1/10.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Công Thành, Cục trưởng Cục thuế tỉnh, cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với công an để làm. Nếu có sự việc như vậy chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật”.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ chiều 1/10, tại một quán cà phê gần trụ sở Cục thuế Bình Định, cơ quan cảnh sát kinh tế đã ập vào bắt quả tang ông Hồ Minh Khiêm khi đang nhận 2 cọc tiền của một doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn Bình Định. Ông Khiêm đã bị cơ quan chức năng bắt giữ đưa về trụ sở Công an tỉnh để tiếp tục điều tra.

Hiện cơ quan điều tra CSKT, CA tỉnh Bình Định đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá