Khám xét tiếp nơi ở và nơi làm việc của hai cán bộ Điện lực Kon Tum

Liên quan đến vụ sai phạm tại Điện lực Kon Tum, sáng 20/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Kon Tum) đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Nguyễn Phong Lưu, Phó phụ trách Phòng kinh doanh Điện lực Kon Tum.

>> Bắt tạm giam Phó Giám đốc Điện lực Kon Tum

Cơ quan Công an cũng thi hành lệnh khám xét nơi làm việc của ông Phạm Thanh Tánh, cán bộ quản lý hồ sơ và kho chứa vật tư phục vụ dự án cải tạo lưới điện thị xã Kon Tum.

Được biết, Dự án nâng cấp cải tạo lưới điện thị xã Kon Tum có tổng đầu tư khoảng 152 tỷ đồng. Trong qúa trình thực hiện dự án này, một số cán bộ của Điện lực Kon Tum đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để tham ô với số tiền hàng tỷ đồng dẫn đến hậu qủa là ông Nguyễn Minh Khoa - Phó Gíam đốc Điện lực Kon Tum đã bị bắt tạm giam vào ngày 19/3.

Thông tin ban đầu cho biết, chỉ riêng việc thực hiện gói thầu xây dựng cơ bản hoàn thiện lưới điện chống qúa tải của điện lực Kon Tum tại công trình điện Đắk Hưng- Đắk Hà (xã Đắk Blà, thị xã Kon Tum), phần lớn các thiết bị lắp cho công trình điện này như đường dây tải điện cao thế, xà đỡ đường dây cao thế, máy biến áp, thiết bị tiếp địa, áp tô mác, trụ bê tông đều được tận dụng lại, nhiều thiết bị không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá