TPHCM:

Kháng nghị hủy án tuyên luật sư thắng kiện đòi nợ thân chủ

TP - Chánh án TAND Tối cao vừa có kháng nghị, đề nghị Tòa dân sự TAND Tối cao xét xử giám đốc thẩm theo hướng hủy hai bản án của hai cấp sơ thẩm và phúc thẩm, vụ kiện đòi nợ thân chủ của một luật sư.

Vụ kiện này được xem là hy hữu của chốn pháp  đình tại TPHCM khi luật sư (LS) Vương Trọng Vĩnh (thuộc Đoàn LS TPHCM, ngụ quận 10), người từng ký hợp đồng dịch vụ pháp lý bảo vệ cho thân chủ là bà Trần Thị Kim Phượng (ngụ tại quận Gò Vấp) trong vụ kiện tranh chấp quyền thừa kế hai căn nhà vào năm 2005.

Theo bà Phượng, khi ấy bà đã đưa trước cho LS Vĩnh 30 triệu đồng và bị ông Vĩnh ép ký khống giấy mượn tiền 300 triệu đồng để hợp thức hóa số tiền bồi dưỡng nếu bà Phượng dành quyền thừa kế được một căn nhà và một phần căn nhà còn lại.

Tuy nhiên ông Vĩnh đã không làm gì để bảo vệ quyền lợi cho bà, nhưng bà đã thỏa thuận được các đồng thừa kế khác để được kết quả như trên.

Còn phía ông Vĩnh, cho rằng đó là kết quả ông đáng được hưởng nên đã khởi kiện ra TAND quận Gò Vấp để đòi bà Phượng trả số tiền 400 triệu đồng kèm theo số tiền lãi 150 triệu đồng. Căn cứ mà ông Vĩnh làm đơn khởi kiện là tờ giấy xác nhận có bốn điểm chỉ màu đỏ dấu vân tay của bà Phượng.

Tòa hai cấp sơ thẩm (TAND quận Gò Vấp) và phúc thẩm (TAND TPHCM) tuyên LS Vĩnh thắng kiện, buộc bà Phượng trả cho ông Vĩnh tổng số tiền  nói trên cùng án phía dân sự mà bà phải chịu gần 19 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá