Khánh Hòa: Côn đồ hành hung công an

Một thiếu uý công an phòng cháy chữa cháy tỉnh Khánh Hoà bị côn đồ vây đánh ngay tại đồn công an phường hôm mùng 4 Tết Bính Tuất vừa qua.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PC23) - Công an tỉnh Khánh Hòa (CAKH) cho biết: Sĩ quan công an vừa bị hành hung là thiếu úy Phạm Khánh Dương, thuộc đơn vị này.

Sự việc xảy ra ngay tại đồn Công an phường Ngọc Hiệp (TP Nha Trang) vào chiều mùng 4 Tết Bính Tuất, khi Phạm Khánh Dương và thượng úy Vũ Anh Tuấn (cùng đơn vị) gặp một vụ tai nạn giao thông do va quẹt nhẹ trên đường 23-10 (TP Nha Trang).

Thấy các đối tượng hai bên liên can trong vụ tai nạn đang xô xát nhau, gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông, hai sĩ quan công an đã dừng xe, xuất trình thẻ công an và đề nghị hai bên tránh gây ảnh hưởng giao thông, chờ CSGT đến giải quyết.

Ngay tức thì, một số đối tượng thanh niên, có quan hệ với một trong hai người liên can trong vụ va quệt giao thông và đang kinh doanh tại địa bàn phường Ngọc Hiệp (TP Nha Trang), kéo đến đòi hành hung. Thiếu úy Phạm Khánh Dương đã vào đồn Công an phường Ngọc Hiệp ở ngay cạnh đó đề nghị can thiệp.

Thế nhưng, hơn một chục đối tượng côn đồ trong số vừa nêu đã kéo vào tận Công an phường Ngọc Hiệp vây đánh thiếu úy Dương, trước sự chứng kiến của nhiều đồng nghiệp của anh tại đồn này.

Theo một lãnh đạo PC23 Khánh Hòa thì việc sĩ quan công an của đơn vị này xuất trình thẻ công an và can thiệp trong vụ việc vi phạm an toàn giao thông như đã kể trên là đúng theo qui định của điều lệnh đối với cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang Công an Nhân dân VN.  

Đây là vụ thứ tư trong thời gian gần đây chiến sĩ công an ở TP Nha Trang bị côn đồ ngang nhiên đánh chém, gây thương tích.

Đơn cử, đêm 25/2/2005, 5 thanh niên kéo nhau xông vào tận trụ sở của Công an TP Nha Trang đập phá và truy đánh một sĩ quan Cảnh sát Hình sự cùng hai chiến sĩ đang thi hành công vụ tại đây.

Còn trong hai vụ khác, các côn đồ đã chém thẳng vào mặt một phó Trưởng công an phường thuộc TP Nha Trang và đánh dã man một sĩ quan cảnh sát hình sự, gây thương tật nặng.

Dư luận Khánh Hoà băn khoăn: Tại sao trên địa bàn tỉnh lại liên tục xảy ra các vụ côn đồ hành hung công an như vậy?

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá