Khánh Hoà: 'Tiểu yêu râu xanh' lĩnh án 7 năm tù giam

Ngày 21/8, Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hoà đã công khai đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Đoàn Trung Thắng, sinh năm 1991, trú tại xã Ninh An, huyện Ninh Hoà về tội "hiếp dâm trẻ em" và tuyên phạt bị cáo này 7 năm tù giam.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hoà, chiều 10/3/2007, sau khi đi nhặt phế liệu về, Thắng ra sau nhà thì gặp cháu Đ.T.Q.C (sinh ngày 3/8/2002), sống cạnh với gia đình mình, đang đứng chơi.

Thắng đã bế cháu C. vào nhà vệ sinh của gia đình mình và thực hiện hành vi phạm pháp. Khi nghe tiếng mẹ đẻ cháu C. tìm gọi cháu, sợ bị phát hiện, Thắng đã dừng lại và cho cháu C. đi về nhà. Sau đó, cháu C. đã kể lại toàn bộ sự việc bị Thắng hiếp dâm cho mẹ nghe.

Hội đồng xét xử đã xem xét và cho rằng Đoàn Trung Thắng khi phạm tội vẫn còn ở độ tuổi vị thành niên, trình độ văn hoá chỉ học đến lớp 8/12, và đã thành thật khai báo với cơ quan điều tra, nên tuyên phạt 7 năm tù, thấp hơn so với quy định tại khoản 4 điều 112 Bộ luật hình sự khi mức phạt cho tội danh này từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Đây là bài học đối với các bậc phụ huynh, nhà trường và xã hội trong công tác giáo dục đạo đức học sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá