DMCA.com Protection Status

Khen thưởng ban chuyên án phá 'tập đoàn' sản xuất ma túy

TPO - Chiều tối 2/6, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, động viên khen thưởng đột xuất tập thể Công an TPHCM vì có thành tích xuất sắc triệt phá xưởng sản xuất thuốc lắc quy mô lớn do đối tượng Trần Ngọc Hiếu (36 tuổi) cầm đầu.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khen thưởng Công an TPHCM.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khen thưởng Công an TPHCM.

Cùng đến dự buổi khen thưởng có ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó chủ tịch UBND TPHCM, ông Trần Thế Lưu, Trưởng ban Nội chính Thành ủy và lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Tại buổi khen thưởng, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đây là chiến công lớn, đặc biệt xuất sắc của lực lượng Công an TPHCM. Chiến công này không chỉ có ý nghĩa triệt phá một ổ sản xuất ma túy, thuốc lắc quy mô lớn mà còn ngăn chặn mối nguy hại đối với hàng nghìn, hàng vạn con người, nhất là thế hệ trẻ.

Khen thưởng ban chuyên án phá 'tập đoàn' sản xuất ma túy - ảnh 1 Các đối tượng trong đường dây sản xuất thuốc lắc.

Thay mặt Thành ủy, Chính quyền và nhân dân thành phố, ông Nhân đã gửi lời chúc, lời cám ơn đến Công an TPHCM, các cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia chuyên án. Ông Nhân mong rằng lực lượng Công an TPHCM tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, lập nhiều chiến công xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Trung tướng Lê Đông Phong, giám đốc Công an TPHCM đã gửi lời cám ơn sự quan tâm, động viên khích lệ kịp thời của lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM đối với lực lượng Công an TPHCM nói chung và ban chuyên án nói riêng. Ông Phong hứa sẽ phát huy kết quả đã đạt được, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
Khen thưởng ban chuyên án phá 'tập đoàn' sản xuất ma túy - ảnh 2 Lãnh đạo Công an TPHCM báo cáo chi tiết vụ án.

Ông Phong cho biết, đây là vụ án sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, số lượng ma tuy thu giữ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TPHCM và cả nước. Cán bộ, chiến sĩ trong chuyên án đã mưu trí, dũng cảm, có sự phối hợp hiệp đồng chiến đấu rất chặt chẽ, đồng bộ mang lại sự thành công trong công tác chiến đấu trấn áp tội phạm.

Tháng 4/2017, Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) phối hợp với lực lượng Công an TPHCM đánh sập một đường dây chuyên sản xuất thuốc lắc với quy mô lớn do Trần Ngọc Hiếu (thường gọi Hoàng béo, 36 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu. Đường dây này do Hiếu cầm đầu tổ chức sản xuất thuốc lắc chuyên bán cho các đại lý ở khắp cả nước. Tính từ đầu năm 2016 đến ngày bị bắt, Hiếu và đồng bọn đã sản xuất được 4 mẻ thuốc lắc với tổng số lượng gần 300kg ma túy (tương ứng với hơn 1 triệu viên thuốc lắc thành phẩm, có giá trị hơn 200 tỷ đồng). Hiện Công an TPHCM đã khởi tố 15 bị can trong đường dây này để xử lý theo pháp luật.

Theo Công an TPHCM, tang vật đã thu giữ gần 13.000 viên thuốc lắc, 220 kg ma túy tổng hợp và gần 2.5 tấn hóa chất dùng để sản xuất ma túy tổng hợp, thuốc lắc trong đường dây của đối tượng Trần Ngọc Hiếu cầm đầu. Kê biên 10 tỷ đồng tiền mặt, 8 xe ô tô trong đó có 1 xe trị giá hơn 20 tỷ đồng, 3 căn nhà trị giá 15 tỷ, 2 hecta đất cao su.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng