Khen thưởng đơn vị phá nhanh vụ "bom xăng"

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trao tặng bằng khen kèm 7 triệu đồng thưởng cho tập thể và cá nhân điều tra khám phá nhanh vụ “bom” xăng tự chế tại xã Mỹ Tịnh An (Chợ Gạo, Tiền Giang) ngày vào 18/1.

Đại tá Nguyễn Hữu Trí (thứ tư từ trái sang), Phó Giám đốc công an tỉnh Tiền Giang trao khen thưởng cho tập thể cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác tấn công tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2014
Đại tá Nguyễn Hữu Trí (thứ tư từ trái sang), Phó Giám đốc công an tỉnh Tiền Giang trao khen thưởng cho tập thể cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác tấn công tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2014

Sáng 23/1, tại trụ sở Công an tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Khang, chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, trao tặng bằng khen kèm 7 triệu đồng thưởng cho tập thể và cá nhân, vì có thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá nhanh vụ “bom” xăng tự chế tại xã Mỹ Tịnh An.

Dịp này, Ban giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cũng khen thưởng hơn 21 triệu đồng cho tập thể cán bộ và các cá nhân, vì có thành tích xuất sắc trong công tác tấn công tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2014.

Khen thưởng đơn vị phá nhanh vụ

 

Thùng loa có chứa thiết bị gây nổ được thu giữ tại cơ quan CSĐT.

 

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 18/1, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1976, ngụ ấp An Thị, xã Mỹ Tịnh An, Chợ Gạo, Tiền Giang) là chủ cửa hàng bán thiết bị điện tử gia dụng Hiệp Phát, nhận được điện thoại từ số 0934.158xxx của thanh niên không quen biết, hỏi mua 1 ampli để hát nhạc.

Người này còn yêu cầu anh Hiệp sửa chữa 4 thùng loa và nói sẽ nhờ người chở đến.

Khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, một người điều khiển xe máy có thùng lôi tự chế phía sau, chở 4 thùng loa, 1 đầu đĩa DVD, 1 ampli đến cửa hàng anh Hiệp.

Lúc này, anh Lê Hoàng Duy là người học nghề, hỏi số thiết bị trên của ai, thì người chở nói không biết, vì nhận chở hàng qua điện thoại với người không quen biết. 

Sáng 19/1, anh Hiệp thấy xăng chảy ra từ 1 trong 4 thùng loa, nên dùng dụng dụng cụ mở 1 thùng loa ra thì phát hiện 2 chai nhựa có chứa xăng, dây điện đấu nối với 1 bình ăc-qui và 1 điện thoại được quấn băng keo dính với nhau.

Đến 12 giờ ngày 19/1 người thanh niên kia tiếp tục dùng điện thoại gọi hỏi anh Hiệp đã sửa loa xong chưa, nếu chưa thì cho nhận lại.

Anh Hiệp nói trong loa có cài thiết bị điện và xăng nên đã trình báo công an. Người thanh niên nói không cho xin lại thì bỏ luôn rồi tắt điện thoại.

Từ lời khai của anh Hiệp, phòng CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội (PC45) công an tỉnh Tiền Giang tiến hành xác minh rà soát các đối tượng nghi vấn.

Chiều 20/1, công an triệu tập Đoàn Văn Đức (SN 1978, ngụ ấp An Thị, xã Mỹ Tịnh An, Chợ Gạo, Tiền Giang), là em cột chèo với Hiệp đến cơ quan công an để làm việc.

Với những chứng cứ thuyết phục và hợp lý, Đức khai nhận hành vi phạm tội. Y khai, vì có mâu thuẫn trong kinh doanh và mua bán thiết bị điện tử với anh Hiệp nên nảy sinh chế tạo thiết bị nổ nhằm đe dọa anh Hiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá