Khi bợm già hút thuốc...

Một kẻ “thành tinh” trong nghề lừa đảo đã quyết định sử dụng vũ khí của luật pháp - cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng - để hành nghề đạo chích.

Vừa thả bộ trên đường thố Montenapoleone - Trung tâm thương mại sầm uất nhất của thàng phố Milan (Italy), nơi có các của hàng bậc nhất chỉ dành cho giới thượng lưu - vừa đảo mắt săn lùng mục tiêu và cuối cùng tên đạo chích đã tìm thấy mồi.

Người bán hàng trẻ tuổi khi nhìn thấy một khách hàng ăn mặc cực kỳ sang trọng với phong cách rất đài các đã ra tận cửa nồng nhiệt đón chào. Chỉ một cái liếc mắt hết sức điệu nghệ, khách hàng đã chỉ tay vào chiếc đồng hồ hiệu Rolex bằng vàng trị giá 30.000 euro ( 40.000 USD) yêu cầu được thử đeo vào  xem  có vừa tay không.

Không một chút nghi ngờ chàng trai trẻ đã cung kính chiều lòng khách sộp. Sau khi đã đeo đồng hồ  vào tay, vị khách nọ  quyết định mua và nói rằng do không có tiền euro nên yêu cầu được thanh toán bằng những ngoại tệ mạnh khác như dollars hoặc yên Nhật.

Nghe thế, người bán hàng vội xin lỗi quý khách chờ cho một phút để xin ý kiến của ông chủ. Chưa kịp trao đổi thông tin trên điện thoại, anh ta đã hốt hoảng khi thấy vị khách sang trọng trên thản nhiên châm xì gà và ra sức nhả khói.

Chàng trai trẻ vội bỏ ống nghe và nhã nhặn yêu cầu khách hàng không hút thuốc tại đây vì như vậy là phạm luật. Người đàn ông đã tỏ ý ân hận và xin lỗi về sự sơ ý của mình đồng thời đề nghị người bán hàng mở cửa thoát hiểm để cho anh ta hút thuốc trong một giây cho đỡ cơn thèm.

Sau khi mở cửa chiều khách sộp, người bán hàng quay vào quầy để tiếp tục gọi điện thoại. Chưa đầy một phút sau, anh hớn hở ra gọi khách hàng vào trả tiền vì ông chủ đồng ý chấp nhận bất cứ ngoại tệ nào mà khách có. Tuy vậy anh ta chỉ nhình thấy tàn thuốc rơi trên mặt đất và mùi xì gà thơm ngào ngạt còn tên đại bợm cùng với chiếc đồng hồ vàng đã lặn mắt tăm từ bao giờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá